Cách kết nối máy in với iphone để in đơn giản

20/06/2022 03:03

Với kỹ thuật công nghệ hiện đại ngày nay, bạn không cần sắm một chiếc máy tính để phục vụ in ấn mà chiếc điện thoại đã thay nó làm việc đó. Dưới đây Korea Rental hướng dẫn bạn cách kết nối máy in với điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất.

Việc in ấn hiện nay đã trở nên vô cùng quan trọng đối với những người làm việc văn phòng, ngay cả trường học, in ấn cung rất hữu ích. Thông thường người dùng muốn thực hiện thao tác in thì cần phải tải dữ liệu qua máy tính. Nhưng nếu máy tính không may bạn đang sử gặp sự cố khi kết nối mới với in sẽ rất bất tiện cho quá trình làm việc của bạn. Chính vì vậy, ngày nay có rất nhiều chiếc điện thoại, máy tính bảng có thể kết nối với máy in và thực hiện các lệnh in trực tiếp bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Korea Rental sẻ hướng dẫn bạn cách kết nối máy in với điện thoại nhanh nhất!

Cách in tài liệu từ iPhone, iPad qua Wifi bằng AirPrint

Công cụ AirPrint là công cụ hỗ trợ in không dây của Apple để được thiết kế để hỗ trợ in ấn tài liệu hay hình ảnh cho các thiết bị  iPhone, iPad, Macbook một cách dễ dàng và thuận tiện. Khi sử dụng tính năng này thì các thiết bị Apple sẽ phát hiện được các máy in trong cùng 1 mạng LAN từ đó giúp bạn kết nối và hỗ trợ kết nối iPhone/iPad với máy in để bạn có thể in được tài liệu

Cách kết nối máy in với iPhone bằng AirPrint thực hiện các bước sau:

>>>Xem thêm: Lỗi máy in không in được xử lý thế nào? Nguyên nhân và các khắc phục

kết nối máy in với điện thoại

Bước 1: Kết nối Wifi

Để in từ iPhone với máy in bạn cần phải kết nối chúng chung một wifi

Lưu ý: Mỗi dòng máy in khác nhau sẽ có cách kết nối WiFi khác nhau vì thế bạn nên tham khảo hoặc hỏi kỹ thuật viên để biết cách kết nối mạng nhé.

Bước 2: Chọn máy in

Để kiểm tra kết nối giữa iPhone với máy in khớp với nhau chưa bạn kiểm tra bằng cách mở ứng dụng hỗ trợ AirPrint như Mail, Safari hoặc Evernote. Sau đó nhấn vào biểu tượng hình mũi tên trên ứng dụng.  Sau đó chọn in, lúc này máy đang xuất hiện ở dạng mặc định.

Hoặc nếu không có máy in tương thích với AirPrint bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F > Nhập tên máy in của bạn vào để tìm.

Bước 3: Chọn số lượng bản in

Việc chọn số lượng bản in khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào nút (+) là tăng (-) là giảm. bạn có thể sao chép tối đa ô trang và tối thiểu 1 trang.

Bước 4:  In

Khi đã thực hiện đầy đủ các bước ở trên, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn in ở góc bên phải màn hình để thực hiện in tài liệu.

>>>Tham khảo: Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không in được đơn giản, hiệu quả

Kết nôi in bằng điện thoại qua airprint

Cách in hình ảnh trên iPhone

Nếu bạn muốn kết nối máy in với điện thoại iPhone bằng hình ảnh thì bạn thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Photos => sau đó mở tài liệu mà bạn muốn in => nhấn vào biểu tượng chia sẻ => chọn Print để in

- Bước 2: Bạn hãy nhấn vào Select Print để chọn máy in đang có trong mạng > Chọn dấu (+) hoặc (-) để điều chỉnh số lượng bản in.

- Bước 3: Nhấn vào Print để in

>>>Xem thêm: Sửa lỗi máy in tự in thêm 1 trang cực dễ

Cách in email trên iPhone

Chắc hẳn ít ai biết rằng địa chỉ Email là nơi tuyệt vời để bạn sử dụng nó cho việc in ấn tài liệu. Hiện nay, nhiều máy mới của Epson và HP có tính năng HP ePrint hay Epson Email Print, với những tính năng này bạn có thể in ấn ở bất cứ đâu chỉ cần bạn gửi email hoặc tệp tài liệu được chỉ định của máy in.

Để việc  kết nối máy in với điện thoại iPhone bằng  Email, củng được thực hiện các bước đơn giản sau:

- Bước 1:  Đầu tiên bạn  kích hoạt Email của mình. Nhấn vào biểu tượng Mail => chọn Email có nội dung cần in

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ (mũi tên chĩa về trái) > Chọn Print (in)

- Bước 3: Sau khi đã thiết lập các yêu cầu trên, các file tệp hay tài liệu cần in sẽ tự động in theo các thông số kỹ thuật mặc định. Bạn có thể chọn số lượng in  bằng cách điều chỉnh (+) (-) trên máy in của mình.

- Bước 4: Nhấn Print để in

>>>Xem thêm: Lỗi máy in out of paper - Nguyên nhân và cách khắc phục

cách kết nối máy in với điện thoại

Cách in tài liệu từ Safari trên iPhone

Việc in tài liệu trên Safari cũng rất đơn giản với các bước sau:

- Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone => sau đó mở tài liệu PDF cần in > Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (hình vuông có mũi tên hướng lên).

- Bước 2: Chọn In (Print) > Chọn Máy in, điều chỉnh số lượng bản in bạn nhấp vào (+) hoặc (-), phạm vi cần in > Nhấn In (Print) để in.

Cách in tài liệu từ Google Drive trên iPhone

Google Drive là công cụ lưu trữ và đồng bộ hóa toàn bộ tập tin  của Google. Nó giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tin, chỉnh sửa tài liệu hay viết tài liệu, văn bản, bảng tính,.. Nên việc kết nối máy in với iPhone bằng Google Drive thực hiện bằng cách:

-  Bước 1: Truy cập vào app google drive  > Chọn nội dung bạn muốn in > Chọn dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

- Bước 2: Chọn In (Print) > sau đó  điều chỉnh số lượng bản in bạn nhấp vào (+) hoặc (-), phạm vi cần in

- Bước 3: Nhấn In (Print) để in.

>>>Tham khảo: Tổng hợp những lỗi máy in Epson T60 và cách khắc phục đơn giản

kết nối máy tin với điện thoại

Cách in tài liệu từ Google Docs, Sheets, Slides trên iPhone

Google Docs, Sheets, Slides là những công cụ được nhiều người sử dụng để soạn thảo, chỉnh sửa văn bản, tạo công việc hay trình chiếu,.. nên việc in thông tin tài liệu từ những công cụ này rất đơn giản và được thực hiện như sau:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Docs, Sheets, Slides > Chọn tài liệu cần in > Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

- Bước 2: Nhấn chọn Chia sẻ và xuất > Chọn In (Print).

- Bước 3: Nhấn chọn Máy in của bạn > Điều chỉnh số lượng bản in bạn nhấp vào (+) hoặc (-) > Nhấn In (Print) để in.

>>>Tham khảo: Khắc phục lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được đơn giản

Cách in tài liệu từ một số ứng dụng khác trên iPhone

Nếu như những cách trên không khả thi đối với bạn thì bạn đừng lo lắng một số ứng dụng khác sẻ hỗ trợ bạn kết nối máy in với iPhone một cách nhanh chóng. Như phần mềm Presto, HP smart, Brother iPrint&Scan, Canon PRINT Inkjet/SELPHY,.. những  ứng dụng tương thích hầu hết các loại máy in và in tài liệu một cách dễ dàng.

- Ví dụ như thực hiện việc in bằng phần mềm Presto như sau:

- Bước 1: Tìm phần mềm Presto => Tải và cài đặt phần mềm Presto

- Bước 2: Khởi động ứng dụng Presto

- Bước 3: Để thực hiện quá trình in, bạn cần kết nối iPhone / iPad trên cùng một Wifi. Ứng dụng Presto có tính năng Magic Queue cho phép bạn lưu lệnh in cho đến khi bạn kết nối lại với Wi-Fi. Điều này rất hữu ích khi bạn có thứ cần in nhưng không ở gần mạng hoặc máy in. 

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần mở ứng dụng Ghi chú hoặc ứng dụng có ô có mũi tên trỏ ra ngoài biểu tượng => Nhấp vào biểu tượng, chọn Thêm => mở Presto. Khi bạn có thứ gì đó cần lưu, hãy nhấn vào biểu tượng hộp tương tự ở góc trên bên phải => nhấn Presto. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến một trang mới nơi Hàng đợi Ma thuật của Presto đã được chọn làm máy in mặc định => Cuối cùng, nhấn Print để lưu tác phẩm của bạn. 

các cách kết nối máy in với điện thoại

- Bước 4: Chọn máy in: Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in bằng cách mở một ứng dụng hỗ trợ như Mail, Safari hoặc Evernote => Tiếp theo nhấp vào biểu tượng mũi tên trên ứng dụng => Sau đó chọn Print và máy in của bạn bây giờ sẽ xuất hiện như mặc định. Nếu bạn có nhiều dạng máy in, hãy chọn máy in bạn muốn in.

- Bước 5: Chọn số lượng bản sao: Theo nhu cầu của bạn, chọn số lượng bản sao để in. Bạn có thể điều chỉnh số lượng bản sao bằng cách nhấn (+) (-) trên màn hình.

- Bước 6: In: Sau khi thiết lập các yêu cầu trên, tệp hoặc tài liệu cần in sẽ được in tự động theo các thông số kỹ thuật mặc định.

Thực hiện việc in bằng phần mềm HP Smart như sau:

- Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm HP Smart

- Bước 2: Mở và tạo tài khoản HP

- Bước 3: Nhấn vào Add Your First Printer để thêm máy in HP

>>> Xem thêm: Thuê máy in Hà Nội ở đâu tốt nhất?

huong-dan-ket-noi-may-in-voi-dien-thoai

- Bước 4: Nhấn chọn loại in theo nhu cầu (để in ảnh từ thư viện bạn chọn Print Photos, in ảnh từ Facebook chọn Print Facebook Photos,...) để tạo lệnh in.

- Bước 5: Trên giao diện Photos, Chọn vị trí lưu ảnh > Chọn OK để ứng dụng truy cập vào nơi lưu trữ ảnh.

- Bước 6: Chọn ảnh muốn in > Chọn Select > Chọn biểu tượng thiết lập phía góc phải màn hình.

- Bước 7: Chọn biểu tượng giấy (Paper) để thay đổi thông tin in như kích thước ảnh, chiều in của ảnh,...

- Bước 8: Chọn Done để hoàn thành thiết lập > Chọn Print (in) để in.

Trên đây là toàn bộ những cách kết nối với máy in từ điện thoại iPhone mà Korea Rental muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc sử dụng điện thoại iphone kết nối với máy in. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cho thuê máy in giá rẻ thay vì mua một chiếc máy in mới thì hãy gọi ngay cho Korea Rental. Một trong những địa chỉ cung cấp các loại máy in, thiết bị văn phòng mang thương hiệu HP với mức giá siêu ưu đãi, chất lượng dịch vụ tốt và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Korea Rental để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845