Cách khắc phục lỗi máy in Brother báo lỗi toner đơn giản nhất

31/05/2022 11:28

Với người dùng dòng máy in Brother, việc gặp các lỗi toner như: replace toner cartridge, toner low hoặc no toner cartridge là rất thường xuyên xảy ra. Rất nhiều người dùng thường cảm thấy lo lắng về vấn đề này bởi không biết lỗi này nghĩa là gì? Nguyên nhân do đâu và có thể khắc phục không? Nếu bạn là người dùng Brother, bạn hoàn toàn có thể thử tham khảo bài viết sau và dễ dàng khắc phục lỗi toner máy in ngay tại nhà. 

Toner máy in là gì?

Nhìn chung, máy in Brother vẫn là thiết bị in ấn được đông đảo mọi người sử dụng bởi mức giá phù hợp và tính ứng dụng cao. Tuy nhiên việc mắc phải lỗi khi dùng vẫn là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là lỗi toner. Lỗi toner máy in Brother chính là việc máy in báo đèn vàng và không in được. Đây được xem là một trong những lỗi khá phổ biến của các dòng máy in Brother, đặc biệt là các dòng máy như: Brother 2321D, 2361DN, 2366DW,…

Lỗi Replace toner được hiểu là thay thế hộp mực. Khi máy in Brother của bạn xuất hiện thông báo này thì nghĩa là bạn nên thay thế hộp mực mới trước khi dùng. Theo như thông tin từ hãng máy in Brother cung cấp, khi mắc phải lỗi, máy của bạn sẽ xuất hiện thông báo “Replace toner Cartridge” hay ” Toner Ended” trên màn hình hiển thị của máy in hoặc trên thiết bị máy tính. Đối với những dòng máy in Brother không có màn hình hiển thị, việc báo lỗi sẽ diễn ra bằng cách Error sáng đèn toner trên máy in thay vì báo lỗi Replace toner.

Máy in Brother khi báo lỗi Toner low có ý nghĩa là đang thông báo đến người dùng dung lượng mực in còn trong bình rất thấp, có thể đã sắp hết và cần chuẩn bị thay thế bằng hộp mực mới. Khi máy in cảnh báo lỗi này, người dùng hoàn toàn có thể tiếp tục in được. Tuy nhiên, khi máy in báo lỗi Toner với dòng chữ “ Replace toner cartridge” thì người dùng sẽ không thể in được nữa.

Khi máy in Brother báo lỗi “ No toner cartridge” nghĩa là trong máy chưa có hộp mực. Trong trường hợp người dùng đã gắn hộp mực vào máy nhưng vẫn xuất hiện lỗi thì khả năng cao là bởi bạn lắp chưa đúng hoặc khớp với máy. Để khắc phục, bạn chỉ cần thử rút hộp mực ra và gắn lại lần nữa. 

Nguyên nhân máy in báo lỗi toner

Thông thường, loại máy in này sẽ được hãng tích hợp thêm bộ đến số trang in của 1 hộp mực. Một hộp mực Brother bình thường sẽ được quy định in với khoảng từ 1500 đến 2500 trang. Tuy nhiên tùy vào từng dòng máy Brother khác nhau mà số trang in cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế khi bạn đã in vượt qua số lượng trang được khuyến nghị, lỗi toner máy in Brother sẽ xuất hiện với đèn phần đèn vàng sáng, đồng thời ngưng chức năng in đến khi bạn tiến hành thay thế hộp mực toner cartridge mới.

 

Máy in Brother báo lỗi toner là hoàn toàn bình thường, vì thế bạn chỉ cần thay hộp mực mới để duy trì sự vận động của máy là đã có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên nếu khi máy báo lỗi này mà bạn kiểm tra thấy hộp mực vẫn còn thì người dùng sẽ cần các phương pháp xử lý phù hợp hơn. 

Các lỗi toner thường gặp của máy in Brother và cách khắc phục

Hiện nay có 2 lỗi toner máy in brother thường gặp nhất bao gồm: Máy in báo lỗi toner do hết mực và lỗi máy in Brother báo đèn vàng. 

Đối với lỗi báo đèn vàng, bạn có thể thử thực hiện 2 cách dưới đây nhằm giúp reset máy in Brother có thể trở lại trạng thái ban đầu: 

Cách 1: Xử lý máy in Brother báo lỗi toner low

Để thực hiện khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiện theo 5 bước sau đây: 

- Bước 1: Mở nắp cửa trước của máy in Brother bị hiện báo lỗi Toner Low ra.

- Bước 2 : Tiếp đến, bạn hãy tắt nguồn máy in Brother rồi tiến hành mở nguồn máy in lên trở lại.

- Bước 3 : Bạn hãy nhấn đè giữ phím “Go” trên thân máy và sau đó bật công tắc nguồn của thiết bị in Brother lên. Lưu ý rằng tại bước này, bạn nên giữ im phím “Go” khoảng 15s –20s để có thể thực hiện thuận lợi.

- Bước 4: Bạn hãy thả phím “Go” trên máy ra, sau đó đợi khoảng 5s rồi tiếp tục ấn phím “ Go” 2 lần.

- Bước 5: Cuối cùng, bạn tiếp tục đợi khoảng 5s và ấn nút “Go” 5 lần. Lúc này, bạn hãy đợi thêm khoảng vài giây để máy sáng 4 đèn. Khi thực hiện xong, bạn đóng nắp cửa trước của máy in Brother lại là hoàn tất quá trình sửa lỗi toner máy in Brother.

Cách 2: Xử lý máy in Brother báo lỗi Error

Đối với lỗi này, bạn có thể tự khắc phục một cách đơn giản tại nhà thông qua 5 bước sau:

- Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng mở nắp máy

- Bước 2: Sau đó, bạn hãy tắt nguồn máy in Brother bị hiện báo lỗi Error

- Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn giữ nút “ Go” rồi bật nguồn máy in lên. Khi đã bật nguồn, bạn tiếp tục giữ nút “ Go” từ 15s – 20s rồi hãy thả ra và đợi thêm khoảng 5s nữa. 

- Bước 4: Bạn tiếp tục bấm nút GO 2 lần rồi đợi tiếp khoảng 5s và lặp lại thao tác bấm tiếp nút Go 5 lần rồi tiếp tục đợi khoảng 5s. 

- Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần đóng nắp máy in Brother lại và khi cần in thì mở ra sử dụng bình thường là đã khắc phục thành công trường hợp máy in Brother báo lỗi Error.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những lỗi máy in Epson T60 và cách khắc phục đơn giản

Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Cách nạp mực máy in chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến lỗi toner máy in Brother và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất mà Korea Rental muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể đọc bài viết và nắm được cách thực hiện cụ thể nhất để khắc phục lỗi cho máy in của mình, từ đó hạn chế việc tốn thời gian và tiền bạc trong quá trình sử dụng thiết bị in ấn. 

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845