Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không in được đơn giản, hiệu quả

28/05/2022 10:09

Cho đến thời điểm hiện tại, máy in Canon 2900 vẫn là một trong các loại máy in laser phổ biến nhất trên thị trường bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt và bản in đẹp. Mặc dù vậy, loại thiết bị này vẫn xuất hiện nhiều lỗi làm mất thời gian của người dùng trong quá trình sử dụng. Vì thế nên việc tìm cách sửa lỗi máy in này được đông đảo mọi người tìm kiếm và áp dụng. Dưới đây là một số cách phổ biến mà người dùng Canon 2900 không nên bỏ qua để có thể giúp máy in của mình hoạt động tốt hơn.   

Lỗi máy in Canon 2900 không in được

Lỗi máy in Canon 2900 rất thường xuyên xảy ra nên bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Nguyên nhân cơ bản nhất của lỗi thường là bởi Driver mắc lỗi hoặc bị tràn lệnh in. Bên cạnh đó, các trường hợp như cáp USB kết nối máy in với máy tính bị hỏng, IP máy tính khi bị thay đổi hay máy in của bạn đang ở chế độ Offline cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Cách sửa lỗi máy in này rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại Driver máy in hay khắc phục lỗi tràn lệnh in trên máy. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra lại cáp USB kết nối máy in với máy tính và thay dây mới khi phát hiện hư hỏng, kiểm tra lại địa chỉ IP hay tắt bớt một vài lệnh in trên máy. 

Lỗi do cáp kết nối

Đây là lỗi khá phổ biến và thường xảy ra khi 1 hoặc 2 đầu dây lỏng hay hỏng hóc do thời gian sử dụng lâu ngày. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh cho đầu kết nối thật chặt hoặc mua ngay cáp mới để thay thế. 

Lỗi do Driver máy tính

Việc driver bị lỗi hoặc bị virus phá hoại rất có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi máy không in được. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tải và cài đặt lại lần nữa Driver cho máy là đã có thể khắc phục được. 

Lỗi IP trên máy tính

Lỗi do IP thường xảy ra khi mất điện trong quá trình sử dụng khiến Internet bị ngắt đột ngột. Bởi vì nguyên nhân xuất phát từ IP mới chưa tương thích với máy, vì thế bạn có thể chia sẻ lại máy in của mình với mọi người xung quanh hoặc liên hệ với chủ máy in để khắc phục khi không có quyền Admin. 

Lỗi do nhiều lệnh in cùng lúc

Đây không chỉ là lỗi máy in Canon 2900 mà còn phổ biến với rất nhiều dòng máy khác. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

- Bấm tổ hợp Windows + R rồi nhập services.msc, sau đó bấm Enter hoặc OK.

- Tiếp đến, kéo tìm mục Print Spooler rồi bấm chuột phải vào nó và chọn Restart để khởi động lại là hoàn tất. 

Một số lỗi máy in Canon 2900 khác

Bên cạnh 4 lỗi máy in Canon 2900 lớn ở trên, người dùng còn thường xuyên mắc phải các lỗi nhỏ khác như:  

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Hiện tượng kẹt giấy trên máy in thường xảy ra bởi một số nguyên nhân như: 

- Những tờ giấy in bị đặt lệch và không đều nhau. 

- Giấy có chất lượng kém, mỏng và bị ẩm.

- Sensor được dùng để tách giấy trong máy bị hỏng.

- Bao lụa ( lô sấy) của máy in Canon nhà bạn đã bị rách. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

- Đầu tiên, hãy tắt hoàn toàn máy in để làm nguội phần cơ và phần sấy bên trong của máy. 

- Tiếp theo, bạn hãy kéo tờ giấy bị kẹt trong thiết bị ra theo chiều khi in, tránh kéo ngược vì có thể làm giấy bị rách. 

- Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ để xem có còn sót lại các mẩu giấy nhỏ bị rách và dính lại bên trong máy hay không. Nếu có, hãy đảm bảo rằng mình lấy hết chúng ra khỏi máy. 

- Bạn tiến hành lắp cartridge vào máy và khởi động lại.

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in Canon 2900 cho ra những bản in mờ, cụ thể bao gồm:  

- Quá trình đổ mực được thực hiện không đúng cách

- Người dùng mua phải các loại mực in chất lượng kém với giá rẻ. 

- Bộ phận trống của máy in đã sử dụng với thời gian dài nên bị xước, hỏng. 

- Bộ phận trục từ hoặc thanh gạt mực do sử dụng lâu nên đã bị hư hại. 

- Máy in Canon của bạn đã gần hết mực.

Để khắc phục lỗi in mờ, bạn hãy thử kiểm tra xem máy của mình có mắc phải một trong những nguyên nhân kể trên hay không, từ đó cải thiện việc lựa chọn mực in hoặc sửa chữa, thay mới các bộ phận trong máy in sao cho phù hợp. 

Lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Có 4 nguyên nhân chính tạo nên lỗi này, bao gồm: 

- Phần trục từ hoặc hộp mực của máy in bị hỏng. 

- Quá trình cài driver của máy gặp lỗi.

- Cáp nguồn của thiết bị đã bị trục trặc, hư hỏng. 

- Cách sửa lỗi máy in này rất đơn giản, bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau: 

Tiến hành thay thế trục từ mới nếu trục cũ khi kiểm tra nhận thấy hư hỏng. 

- Kiểm tra và tiến hành cài đặt lại driver nếu phát hiện lỗi.

- Kiểm tra lại cáp nguồn để chắc chắn rằng chúng không bị hỏng hoặc lỗi. Nếu như cáp nguồn chỉ bị lỏng, bạn chỉ cần kết nối lại, tuy nhiên nếu hư hỏng, bạn chắc chắn sẽ phải thay mới chúng. 

- Bạn tháo hộp mực ra và chạy thử với máy in khác cùng loại để kiểm tra xem có phải lỗi từ hộp mực hay không. Nếu nguyên nhân là vì bộ phận này, bạn cần sửa chữa hoặc thay mới chúng. 

Lỗi máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in

Một lỗi phổ biến khác của Canon 2900 nữa chính là tình trạng kẹt lệnh in. Điều này thường xảy ra khi người dùng cần in tệp tin có kích thước quá lớn mà quên nạp thêm giấy hoặc nạp giấy nhầm khay. Lúc này, các lệnh in sau sẽ bị nghẽn lại và bạn không thể thực hiện thao tác in trên thiết bị. 

Để tìm xem lệnh in nào gây ra tắc nghẽn và khắc phục chúng, bạn hãy vào Control Panel rồi chọn mục Printers. Các tác vụ bị kẹt sẽ hiện tại đây và bạn hoàn toàn có thể chọn hủy chúng.  

Máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Thông thường, việc máy in Canon in chậm từ tờ thứ 2 thường xuất phát từ nguyên nhân là do sensor bị đứt dây, lỏng hoặc bụi. Tuy nhiên cũng không loại trừ trường hợp máy in của bạn đã bị lỗi cad formatter. Chính vì thế bạn nên kiểm tra kỹ hai lỗi này để đưa ra cách khắc phục hiệu quả. 

Với lỗi xuất phát từ sensor, bạn hãy mở nắp máy in và quan sát bên trái hoặc tháo rời chúng để kiểm tra. Nếu nhận thấy sensor có tình trạng bám bụi, hãy vệ sinh chúng sạch sẽ. Nếu thấy bộ phận này bị hỏng, bạn hãy tiến hành sửa chữa hoặc thay mới chúng. 

Với lỗi xuất phát từ Cad formatter, bạn sẽ cần liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín thay vì tự khắc phục tại nhà. 

Máy in Canon 2900 không kéo được giấy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in không kéo được giấy, tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là do trục cao su kéo giấy bị mòn sau khi thời dụng thời gian dài hoặc trục cao su bị bẩn do quá lâu không vệ sinh. 

Lỗi này bạn hoàn toàn có thể giải quyết một cách đơn giản tại nhà bằng cách vệ sinh thường xuyên cả trục kéo và ống cuộn giấy. Đồng thời, khi phát hiện trục kéo bị mòn, bạn cũng có thể thay thế chiếc trục cao su kéo giấy mới để chúng hoạt động có hiệu quả hơn. 

Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy in Canon 2900 in ra bản đen chính là bởi: 

- Main nguồn đã hỏng làm máy mất đi cao áp. Việc thiếu điện cao áp cấp cho các cao áp hộp mực, trông mức sẽ khiến chữ không hiển thị trên trống. Bên cạnh đó, trống cũng được phủ một lớp mực in khiến tài liệu in ra bị đen. 

- Không thể loại trừ trường hợp bản in đen là bởi mực thải trong hộp quá nhiều và tràn cả ra ngoài. 

- Việc kiến hoặc các loại côn trùng nhỏ làm tổ trong máy cũng rất dễ gây ra lỗi này. Điều này là bởi chúng sẽ làm chập điện và mất đi nguồn điện cao áp trên main nguồn. 

- Để khắc phục, bạn có thể đổ hết mực thải trong hộp ra ngoài hoặc thay main nguồn mới trong trường hợp main nguồn đã bị hỏng làm mất đi cao áp. 

Máy in Canon LBP 2900 bị tràn mực rớt ra máy

Mực bị tràn rớt ra máy thường xuất hiện phổ biến ở các thiết bị đã có thời gian sử dụng lâu. Điều này là bởi lượng mực thải trong máy nhiều. Còn đối với các máy mới, việc tràn mực sẽ chỉ xảy ra khi bạn lắp ráp thiếu hoặc không chắc chắn các loại linh kiện bên trong máy. 

Nếu nguyên nhân lỗi là do thừa mực thải, bạn chỉ cần tháo hộp mực đổ chúng ra ngoài là được. Nếu nguyên nhân là do thao tác lắp hộp mực không chính xác, vậy bạn hãy thử tháo ra và lắp lại thiết bị để đảm bảo trục từ và gạt mực khớp với nhau một cách chắc chắn. 

Máy in Canon 2900 lỗi kéo thêm một trang trắng

Đây là lỗi xuất hiện do role cuốn giấy không đúng nhịp. Chính vì thế, bạn sẽ chỉ cần khắc phục chúng bằng cách chỉnh lại role là được. 

Máy in Canon LBP 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi máy in Canon 2900 phát ra tiếng ồn lớn là bởi kẹt trục quay trong bộ cơ máy in hoặc có dị vật rơi vào trục quay. Một số trường hợp khác, khi mực in bị vón cục trong hộp cũng sẽ khiến máy in kêu két két khi hoạt động.

 

Cách sửa lỗi này khá dễ, bạn chỉ cần kiểm tra trục quay của máy xem có kẹt dị vật hay không, sau đó vệ sinh sạch sẽ lại là được. Nếu máy của bạn gặp phải trường hợp mực vón cục, bạn hãy vệ sinh lại hộp mực cho thật sạch sẽ trước khi tiến hành in. 

Có thể bạn quan tâm:

- Cách khắc phục lỗi máy in Brother báo lỗi toner đơn giản nhất

- Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Lỗi máy in out of paper - Nguyên nhân và cách khắc phục

Korea Rental - Giải pháp thuê máy in văn phòng cho doanh nghiệp

Việc lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê các thiết bị in ấn văn phòng đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn tránh mất thời gian tìm hiểu và tự sửa lỗi cho các thiết bị. Korea Rental được biết đến là một trong những đơn vị uy tín đang rất được yêu thích trong thời gian gần đây bởi chất lượng dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê máy in văn phòng cho doanh nghiệp giá tốt, chất lượng cao thì hãy liên hệ với Korea Rental để được tư vấn trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845