Cách làm bay mực in cực đơn giản chỉ trong vài phút

02/06/2022 06:04

Đôi lúc trong một số tình huống khi việc in ấn nội dung bị lỗi, có nhiều nội dung không cần thiết và muốn bỏ đi thì thay vì phải in lại bạn cũng có thể áp dụng một số cách làm bay mực in trên giấy đơn giản sau, các vết mực in sẽ nhanh chóng biến mất. Cụ thể đó là những cách nào thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây với Korea Rental bạn nhé.

Tại sao cần tẩy mực in trên giấy?

Được tạo nên từ hỗn hợp nhiều thành phần khác nhau để mực in khi sử dụng có các tính năng in ấn trên các loại giấy tờ, giúp sao chép và photocopy những tài liệu, nội dung nhanh chóng cho người dùng. Trong các xưởng in ấn thì mực in đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó giúp người sáng tạo có thể dễ dàng thể hiện được mọi ý tưởng của mình trên trang giấy. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi một số trường hợp in ấn nội dung bị lỗi, in ấn nhầm các nội dung không cần thiết chung vào. 

Để tiết kiệm chi phí in ấn lại, nhất là với số lượng lớn thì biết đến những cách làm bay mực in, tẩy mực in trên giấy sẽ là giải pháp hữu ích lúc này. Chỉ với một số đồ vật đơn giản, dễ tìm mà bạn đã có thể nhanh chóng làm sạch được phần lỗi, xóa bỏ đi phần nội dung muốn bỏ. 

Cách làm bay mực in trên giấy

Sau đây Korea Rental sẽ giới thiệu đến cho bạn các cách tẩy mực in trên giấy hiệu quả, thường được áp dụng nhiều mỗi khi cần làm bay mực in ấn trên các loại tài liệu, giấy tờ mà bạn có thể tham khảo:

Dùng cồn 90 độ tẩy bay vết mực trên giấy in

Cồn 90 độ hay cồn 90% không chỉ được sử dụng để sát trùng mà còn có công dụng rất hiệu quả trong việc tẩy bay vết mực in trên giấy. Bạn có thể dùng tăm bông tẩm một ít cồn và chà nhẹ lên vị trí mực muốn tẩy xóa. Đối với những vết mực lớn hơn thì bạn có thể ngâm phần cần tẩy vào cồn để thu được kết quả tốt nhất cho mình.

Nên lưu ý tránh sử dụng các loại cồn có màu hay có mùi vì sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng, nhiều lúc còn gây hỏng giấy nữa đấy.

Gôm tẩy chuyên dụng cho tẩy mực in

Hiện nay trên thị trường đã có cung cấp 1 loại gôm tẩy mực in chuyên dụng trên các loại giấy A4 mà bạn có thể lựa chọn, tìm mua. Chúng được bày bán rất nhiều trong nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm,.. Cách thức sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Trên gôm tẩy sẽ có 2 đầu với 1 đầu chuyên dùng tẩy bút chì và 1 đầu chuyên dùng tẩy mực bút bi, mực in trên giấy. Bạn sử dụng đầu tẩy mực và tác dụng lực nhẹ lên phần nội dung bị lỗi, muốn xóa bỏ.

Đây là cách làm thủ công đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Dùng chất tẩy sơn móng tay, axeton để tẩy mực in

Axeton hay chất tẩy sơn móng tay ắt hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với những chị em phụ nữ nữa. Chúng có tác dụng để tẩy đi phần sơn móng tay nhanh chóng, cũng là cách thức để làm bay mực in trên giấy A4 hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 

Sử dụng một vài giọt axeton nhỏ lên trên tấm vải cotton nhỏ và dùng nó chà xát lên trên bề mặt nơi có vết mực in cần xóa. Chà nhẹ nhàng liên tục đến khi vết mực dần mờ đi, sau đó biến mất, bạn cũng có thể sử dụng tăm bông để tay thế cho vải cotton.

Sử dụng baking soda để tẩy bay mực in

Baking soda là một loại thuốc nở, thuốc muối có nhiều công năng hỗ trợ đời sống của con người như làm bánh, tẩy rửa đồ đạc. Và nay cũng là một cách làm bay mực in nhanh chóng, hiệu quả. Bạn cần trộn baking soda với nước và sau đó sử dụng tăm bông nhúng vào dung dịch này, chà nhẹ lên bề mặt giấy chỗ muốn làm bay mực và sau đó chờ đến khi giấy khô. Khi ấy phần mực in cần xóa đã nhanh chóng biến mất.

Dùng thuốc tẩy để làm bay mực in 

Vì trong thuốc tẩy mực có thành phần dung dịch hóa học tẩy rửa mạnh nên không chỉ có tác dụng loại bỏ các vết sơn hay vết mực trên quần áo, các vết mực in trên đồ nhựa mà chúng còn có thể tẩy được mực in trên giấy tờ, hóa đơn. Bạn có thể đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay các cửa hàng chuyên dụng để mua dung dịch hóa chất tẩy mực và sử dụng tăm bông để nhúng vào trong hóa chất, chà nhẹ lên phần cần xóa mực trên giấy.

Dùng giấy nhám hoặc dao lam để tẩy mực in trên giấy

Sử dụng giấy nhám, dao lam để ma sát, chà nhẹ lên phần muốn xóa đi vết mực trên giấy thì rất nhanh chóng phần mực ở đó sẽ biến mất. Tuy nhiên khi áp dụng hãy nên lưu ý chọn loại giấy nhám có chất liệu càng mịn càng tốt, cắt nhỏ chúng thành hình tròn hay kiểu vừa vặn với ngón tay để thực hiện sẽ dể dàng hơn.

Cách tẩy mực in trên giấy với chanh

Một cách tẩy mực in trên giấy hiệu quả khác mà bạn cũng có thể áp dụng đó là sử dụng nước cốt chanh. Vì trong chanh có chứa axit nên chúng sẽ có thể hòa tan được các vết mực in. Bạn chỉ cần dùng tăm bông và nhúng vào nước cốt chanh sau đó bôi vào chỗ vị trí vết mực mà bạn muốn xóa bỏ. 

Để thực hiện các cách làm bay mực in trên giấy được hiệu quả thì bạn cần lưu ý đến các yếu tố như: Loại mực sử dụng cho máy in là gì, kiểm tra loại giấy và độ dày của giấy, đánh giá tình trạng lỗi có trên bản in ấn. Nếu như chỉ có một số lỗi nhất định thì có thể áp dụng để chỉnh sửa, nhưng nếu số lỗi nhiều khó sửa chữa được hết thì không thể cứu vãn được vì nếu cố gắng xóa có thể làm ảnh hưởng, hư hỏng cho tài liệu.

Có thể bạn quan tâm:

- Cách nạp mực máy in chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

Lỗi máy in out of paper - Nguyên nhân và cách khắc phục

- Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không in được đơn giản, hiệu quả
Hi vọng qua thông tin chia sẻ mà Korea Rental mang đến bạn đã biết thêm cho mình các cách làm bay mực in cực đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng để có thể tiết kiệm bớt chi phí in ấn trong các trường hợp lỗi không mong muốn xảy ra

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845