Cách nạp mực máy in chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

31/05/2022 11:30

Là thiết bị máy móc quan trọng hỗ trợ hoạt động in ấn của con người nên những chiếc máy in đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Sử dụng mực để in lên giấy tạo nên các bản in ấn, photocopy nên sẽ đến lúc hết mực và buộc người dùng phải biết cách nạp mực máy in để giúp hoạt động của máy được duy trì. Vậy cụ thể cách bơm mực máy in gồm có những bước nào, cần chuẩn bị gì và nên lưu ý những gì khi thực hiện? Tất cả sẽ được Korea Rental chia sẻ trong bài viết dưới đây, xin mời bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách nạp mực máy in 

Chuẩn bị

Những dụng cụ cần chuẩn bị:

- Kìm có đầu nhọn để dễ dàng gắp các ốc vít, linh kiện có trong hộp mực

- Tua vít 2 cạnh, tua vít 4 cạnh để tháo các ốc vít ra khỏi hộp mực

- Quả xịt hơi giúp xịt mực còn bám tại các vị trí trên hộp mực, linh kiện máy in

- Hộp nhựa, nắp nhựa đựng ốc vít, lò xo để tránh thất lạc trong quá trình bơm mực

- Móc hay dùi để lấy chốt 2 đầu của hộp mực

- Giấy mềm, khăn mềm để lau chùi vệ sinh linh kiện trong hộp mực. Tránh dùng bông vì có thể bám lại bên trong hộp mực về sau

- Một lo mực in phù hợp với máy in của bạn

- Một phễu có chức năng đổ mực in ra hộp mực

- Một chổi sơn

Chi tiết cách bơm mực máy in 

Cách nạp mực máy in sẽ trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Tháo ốp ở đầu trống bằng tua vít 4 cạnh

Với những hộp mực mới được nạp lần đầu sẽ có phần tem dán đè lên phần lỗ nạp mực. Sau khi đã tháo được hết ốc vít thì tiến hành mở phần ốp ở đầu trống ra.

Bước 2: Tháo hộp mực ra. 

Dùng tay để kéo nhẹ nhàng phần nắp che ra, quan sát thất 1 chốt màu trắng nhỏ làm bằng chất liệu inox ở 2 đầu nắp che. Dùng kìm nhọn đã chuẩn bị hay tua vít để mở 2 chốt này ra.

Bước 3: Đổ mực thải ra ngoài

Ở khay mực thải bạn hãy đổ đi lượng mực thải trong máy đi thông qua các công đoạn: tháo trống, tháo trục cao su, tháo 2 ốc vít ở trên gạt lớn của hộp mực. Tiến hành đổ mực thải đi và lắp mọi thứ về lại vị trí cũ.

Bước 4: Bơm mực cho máy in

Tương tự khay mực in, bạn bắt đầu tiến hành tháo phần nắp đổ mực, nạp mực in vào. Có thể dùng phễu để mực không đổ ra ngoài trong quá trình thực hiện.

Cũng có thể nhân lúc này tháo phần gạt nhỏ và trục từ của máy in để vệ sinh, kiểm tra tình trạng hoạt động các linh kiện.

Bước 5: Ghép 2 phần hộp mực lại

Ghép 2 phần của hộp mực lại với nhau thông qua các công đoạn: cài chốt 2 bên, lắp phần lò xo kéo 2 mảnh vào với nhau và lau chùi, vệ sinh bên ngoài hộp mực.

Bước 6: Lắp hộp mực vào lại máy in và tiến hành kiểm tra chất lượng in ấn

Nến bản in ấn cho ra có chất lượng kém, bị mờ hay xuất hiện các vệt đen kéo dài thì bạn cần mở máy in ra lại và kiểm tra một lần nữa. Nếu không được hãy gọi bảo hành hay đem đến địa chỉ cửa hàng nhờ hỗ trợ sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:

- Cách khắc phục lỗi máy in Brother báo lỗi toner đơn giản nhất

- Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Lỗi máy in out of paper - Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lưu ý cần biết khi bơm mực máy in

Một trong số những yếu tố quan trọng khi bơm mực máy in đó chính là lựa chọn được loại mực in phù hợp với máy in. Bạn có thể xem thông tin này trên hướng dẫn sử dụng của máy hoặc hỏi người bán trong quá trì chọn mua. Bởi vì nếu như chọn mực in không phù hợp với máy in đang sử dụng sẽ rất dễ khiến cho máy bị hư hỏng, làm chất lượng mực sau khi nạp vào in lên không sắc nét, bị nhạt màu,...

Những loại mực in chuẩn thì thường sẽ có đặc điểm là dạng hạt và cho cảm giác mịn hơn các loại mực in thông thường khác. Các mực in chuẩn cũng chứa nhiều từ tính hơn, giúp bản in ra có độ sắc nét, máy in hoạt động mượt mà khiến cho các linh kiện bên trong ít bị hao mòn hơn trong quá trình sử dụng.

Cách bơm mực máy in hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ đó là hãy thực hiện tại những môi trường có tính thông thoáng, sạch sẽ vì nếu bơm mực ở những nơi nhiều bụi bẩn thì các hạt bụi có thể len lỏi vào trong máy in, mực in khiến cho bản in ấn có thể bị lem nhem, phần hộp mực cũng sẽ nhanh hỏng. Cũng không nên thực hiện hay để cho mực ngoài ánh sáng quá lâu vì chúng có thể khô, vón cục không thể sử dụng in ấn được.

Trước khi thực hiện nạp mực cũng cần vệ sinh sạch sẽ cho máy in bằng các khăn giấy mềm, khăn bông khô ráo tại các bộ phận như trống, trục từ, gạt từ,.. Điều này giúp máy in có thể hoạt động êm ái hơn.
Trên đây là tất cả thông tin hướng dẫn, chia sẻ cách nạp mực máy in mà Korea Rental muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua đó bạn đã dễ dàng thực hiện các thao tác nạp mực, bơm mực vào máy in nhanh chóng, chuẩn xác để từ đó giúp máy in có thể tiếp tục vận hành, thực hiện tốt vai trò in ấn của mình.

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845