Cách sử dụng máy in cho người mới lần đầu sử dụng

29/10/2021 09:29

Bạn vừa sở hữu cho mình một chiếc máy in nhưng lại bối rối với những nút chức năng trên máy, trong khi sách hướng dẫn sử dụng máy in lại có quá nhiều thao tác phức tạp. Đừng lo lắng, chỉ bằng 4 bước cơ bản dưới đây, Korea Rental sẽ giúp bạn sử dụng máy in an toàn, hiệu quả lại cực dễ hiểu. Hãy dõi theo nhé!

Các bước sử dụng máy in đúng quy trình

Đầu tiên, khi bạn muốn sử dụng bất kỳ một loại máy văn phòng nào, bạn cũng cần kết nối chúng với máy tính. Sử dụng máy in cũng vậy, việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

- Kết nối dây nguồn của máy in với máy tính

- Cài đặt Driver cho máy (mỗi máy in sẽ được cung cấp đĩa cài đặt driver kèm theo, nếu bị thất lạc bạn có thể tìm kiếm bản cài đặt trên Google)

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

- Bạn vào Start -> chọn Control Panel -> Printers and Device or Printers and Faxes.

- Tiếp theo, chọn thiết bị máy in -> bấm chuột phải chọn Sharing -> tích vào ô Share this Printer -> Apply -> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách:

Kết nối mạng nội bộ -> chọn Control panel -> Printers and Devices -> And a network để máy in được chia sẻ và tiến hành in tài liệu

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi.

Bạn mở file tài liệu ra -> nhấn Ctrl + P, xuất hiện hộp thoại rồi chọn các thông số và nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in

Trong quá trình sử dụng máy in, bạn cần nắm được một số kiến thức về tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in như sau:

- Copies: Là số lượng bản in tùy chọn.

- Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft,...

- Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Current Page. Sau đó, đánh số trang để in.

- Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.

- Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

- Portrait/ Landscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.

- A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3,...

- Margins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

- Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một page.

>>>Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy chất lượng cao, giá rẻ tại Hà Nội

Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng

Để máy in đạt được tuổi thọ lâu dài và có thể sử dụng mượt mà, ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng máy in, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Vị trí đặt máy

Bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy in ở nơi bằng phẳng, thông thoáng và ngoài tầm với của trẻ em. Ngoài ra, dây cáp máy in và cáp điện cũng nên được cuốn gọn gàng.

Hộp mực

Bạn lưu ý không được để hộp mực lâu ở ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, bạn nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

Làm vệ sinh máy

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh định kỳ máy in theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Ít nhất ba tháng vệ sinh máy in một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy thường được ghi rõ kèm theo hình minh họa trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy hoặc sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy in tại đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Không tắt máy đột ngột

Bạn không nên tắt máy đột xuất khi vừa in xong mà phải chờ cho máy hoàn tất quá trình hoạt động. Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà hãy chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác và che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy in cơ bản và đơn giản nhất cho người mới sử dụng lần đầu mà Korea Rental chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin này đủ hữu ích và giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng máy in phục vụ cho công việc của mình.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách khắc phục máy in bị lem mực hay cách kết nối máy in qua địa chỉ IP trên máy tính hãy truy cập vào website của Korea Rental: https://korearental.vn/ nhé!

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845