Hướng dẫn cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính

15/10/2021 02:24

Cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Thao tác này giúp khách hàng có thể bảo mật thông tin một cách tối ưu nhất cũng như mang lại rất nhiều tiện ích khác. 

Trong bài viết dưới đây, Korea Rental sẽ hướng dẫn cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính chi tiết và chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Scan Folder trên máy photocopy Ricoh là gì?

Scan to folder là một trong những chức năng nổi bật trên dòng máy photocopy Ricoh. Đây thực chất là cách scan tài liệu tới Folder của từng người dùng trên máy photo Ricoh chính hãng. 

Khi tiến hành scan, các file tài liệu sẽ được lưu trữ tại các Folder của từng User sử dụng. Do đó, chỉ có User mới có thể xem được các tài liệu vừa Scan, từ đó giúp thông tin tránh bị lộ ra ngoài với độ bảo mật cực kỳ cao.

Ưu điểm khi thực hiện scan folder trên máy photocopy Ricoh

Vượt trội hơn hẳn so với chức năng Scan ở các dòng máy Toshiba, tính năng Scan to folder trên máy photocopy Ricoh cho phép:

- Người dùng có thể quản lý các file tài liệu scan của mình dễ dàng.

- Người dùng có thể dễ dàng phân loại, lưu trữ và tìm kiếm tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất qua việc các file scan được chuyển tới Folder xác thực của từng User trên máy tính.

- Dễ dàng thao tác trên mọi hệ điều hành của máy tính hiện nay như: Win 7, Win 8, Win 10.

- Các file tài liệu được lưu dưới dạng folder riêng của từng người dùng, giúp các thông tin được bảo mật một cách tối ưu, tránh trường hợp làm mất hoặc bị ăn cắp tài liệu. 

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy photocopy toshiba

Những thuật ngữ chuyên ngành trong quá trình scan

Để việc cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính trở nên dễ dàng, thuận tiện, trước tiên bạn cần tìm hiểu qua một số thuật ngữ chuyên ngành để hiểu rõ hơn về tính năng này.

- Mạng nội bộ (Local Network): Đây là hệ thống kết nối các máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi trong cùng hệ thống mạng LAN. Với hệ thống mạng nội bộ này, bạn có thể kết nối máy tính hay các thiết bị ngoại vi như máy photocopy Ricoh với nhau một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của mạng nội bộ LAN là có thể scan một cách bình thường mà không cần sử dụng tới mạng Internet.

- Quyền truy cập thư mục (Permission to access Folder): Là quyền truy cập của người dùng đến các folder trên máy tính do người dùng thiết lập và cài đặt. Thông qua mạng nội bộ LAN, bạn có thể phân quyền truy cập cho các User.

- Xác thực người dùng (User Authentication): Xác thực người dùng thực chất là tài khoản xác thực mà bạn đăng ký trên web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh chính hãng để thực hiện việc Scan.

- Đường dẫn (Path): Path là đường dẫn từ máy photocopy Ricoh chính hãng tới các Folder trên máy tính của từng User. Khi tiến hành xong việc Scan, máy photo sẽ giữ file Folder thông qua đường dẫn này.

- Tên người dùng (User Name): Là tên của từng User khác nhau trên máy tính. Tên này dùng để xác thực khi máy photocopy Ricoh chính hãng Scan xong sẽ gửi file tới Folder người dùng.

Hướng dẫn cài đặt scan folder cho máy photocopy Ricoh trên máy tính

Dưới đây là các cách cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trên máy tính cá nhân, bạn tạo folder riêng sau đó chọn chức năng chia sẻ (Share) và chọn full quyền cho folder đó.

Bước 2: Sau khi tạo lập được folder, bạn ấn phím Control Panel -> chọn lệnh Windows Firewall sau đó chọn vào các dấu Turn off.

Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh, sau đó vào trang web quản lý của máy để gõ địa chỉ IP của máy photo vào trình duyệt Chrome.

Bước 4: Quan sát góc phải bên trên xuất hiện dòng chữ Login. Nhấp vào, đăng nhập với User: admin và Password: (để trống).

Bước 5: Click vào mục Address Book phía bên tay trái rồi chọn Add User.

Bước 6: Gõ tên người dùng Name và Key Display (bạn có thể gõ tùy chọn).  Key Display sẽ là tên hiển thị trên màn hình máy photocopy Ricoh.

Bước 7: Gõ User Account và mật khẩu tại mục Folder Authentication. (Mật khẩu này là mật khẩu mở máy tính của người dùng).

Bước 8: Điều đường dẫn tới thư mục Scan bằng cách: Tại mục Path, Click chuột phải chọn My Computer -> Properties để xem tên máy là gì. Sau đó vào thực hiện các lệnh: Start-> Run -> tên máy tính.

Bước 9: Bấm Save and Add Another, chọn Logout.

Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích dành cho bạn, giúp bạn có thể cài đặt scan folder từ máy photocopy vào máy tính của mình thành công.

Thông tin liên hệ

Quý khách hàng còn thắc mắc hay có nhu cầu thuê, mua máy photocopy chính hãng, giá rẻ, vui lòng liên hệ với Korea Rental để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy chất lượng cao, giá rẻ tại Hà Nội

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

KOREA RENTAL

Đơn vị cho thuê thiết bị văn phòng chính hãng hàng đầu đến từ Hàn Quốc

☎ Hotline: 0982663922

🌐 Website: https://korearental.vn/

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845