Máy in báo lỗi Jam in Cartridge Area phải làm sao - Cách xử lý nhanh chóng

20/06/2022 05:27

Máy in báo lỗi jam in cartridge area nên làm gì? Bài viết dưới đây Korea Rental sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy in báo lỗi jam in cartridge area nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Máy in là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều lĩnh vực. Nó hỗ trợ nhu cầu sao chép, nhân bản tài liệu, giúp con người tiết kiệm được thời gian và năng suất làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên người dùng thường than phiền vì máy in thường phát sinh một số lỗi. Trong đó lỗi phổ biến nhất là máy in báo lỗi jam in cartridge area. Vậy lỗi này là gì? Nguyên nhân vì sao? Có cách khắc phục không? Korea Rental sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây.

Lỗi jam in cartridge area là gì?

lỗi jam in cartride area

Đây là lỗi được gọi là máy đang bị kẹt giấy khi thông báo paper jam xuất hiện. Trong quá trình sử dụng máy in, không may giấy vướng lại giữa 2 bộ phận là con lăn giấy và lô sấy, do đó máy không kéo được giấy ra để phun mực nên máy sẽ tạm ngưng hoạt động.

>>>Xem thêm: Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Nguyên nhân gây ra lỗi jam in cartridge area

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy in báo Jam in Cartridge Area, nhưng thông thường một số nguyên nhân dưới đây thường xảy ra máy gặp vấn đề lổi như:

nguyên nhân lỗi jam cartridge area

- Đặt sai giấy: Nếu đặt giấy không đúng, máy sẽ bị lệch khỏi khuôn đã chỉ định khi nạp giấy, gây ra kẹt giấy. Đây là một lý do khá phổ biến mà người dùng cần lưu ý.

- Chất lượng giấy: Máy in cũng yêu cầu một tiêu chuẩn nhất định về giấy. Do đó, giấy quá dày hoặc quá mỏng và không tương thích với máy cũng là một trong những tác nhân gây ra lỗi này.

- Chức năng tách giấy của sensor gặp trục trặc”: cảm biến có thể bị hỏng khiến  máy không tách được giấy và báo lỗi.

- Giấy dính vào nhau: Môi trường có độ ẩm cao có thể khiến các loại giấy dễ dính vào nhau, gây khó khăn cho quá trình tách giấy của máy. Nhớ giữ giấy khô ráo.

cách sửa lỗi máy in

- Lô sấy bị rách: Lô sấy hay còn gọi là bao lụa, là bộ phận rất mỏng manh dễ vỡ. Do đó, hãy chú ý không để kẹp giấy hoặc các vật cứng khác vô tình lọt vào máy có thể làm rách lô sấy và gây kẹt giấy.

- Bộ lăn kẹp giấy bị bẩn: Nếu trong quá trình sử dụng, bạn không thường xuyên lau chùi máy in khiến bụi bẩn bám vào và tích tụ bộ lăn của kẹp giấy làm giảm đi tính hiệu quả của nó. Nên vì thế bạn nên vệ sinh máy in định kỳ

- Trục kéo giấy bị mòn: Khi may in được sử dụng lâu ngày, các bộ phận của máy củng giảm đi tuổi thọ và trục kéo giấy củng bị mòn theo nên khiến số lượng giấy cần lấy không chính xác. Nên khi in, máy sẻ hay bị lỗi trục lấy nhiều tờ cùng một lúc và khiến máy lỗi jam in cartridge area.

>>>Xem thêm: Lỗi máy in không in được xử lý thế nào? Nguyên nhân và các khắc phục

Dấu hiệu nhận biết máy in báo lỗi jam in cartridge area

Kẹt giấy trong khu vực hộp mực hay Jam in Cartridge Area là lỗi khá thường gặp với các máy in trắng đen. Bạn sẽ biết máy in báo lỗi này qua các dấu hiệu như sau:

nguyên nhân lỗi jam in cartridge area

- Máy in bỗng dưng không in được.

- Đèn vàng cảnh báo nhấp nháy liên tục trên máy in.

- Lệnh in bị dính do quá nhiều lệnh in còn tồn đọng trên máy.

- Màn hình LCD của máy in hiển thị thông báo Jam in Cartridge Area hoặc Open door and clear jam.

Cách xử lý máy in báo lỗi jam in cartridge area

Máy in báo lỗi jam in cartridge area là lổi không quá khó và bạn có thể tự làm chính là giấy lấy ra. Tuy nhiên lổi này có 3 kiểu lỏi. Quy trình cụ thể như sau:

>>>Xem thêm: Cách nạp mực máy in chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

cách xử lý máy in báo lỗi jam in cartridge area

Lỗi jam in cartridge area

Kẹt giấy ở khu vực hộp mực hay còn gọi là kẹt hộp mực là một lỗi khá phổ biến đối với các dòng máy in đen trắng. Bạn sẽ biết máy in đang báo lỗi này bằng các dấu hiệu sau:

 - Máy in đột ngột không in được.

- Đèn cảnh báo màu vàng trên máy in nhấp nháy liên tục.

- Lệnh in bị kẹt do có quá nhiều lệnh in chưa hoàn thành trên máy.

-  Màn hình LCD của máy in hiển thị thông báo kẹt mực trong khu vực hộp mực hoặc mở cửa và xóa kẹt.

Mẫu giấy kẹt ở phía sau

Nếu xảy ra kẹt giấy ở phía sau, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt thiết bị, đồng thời ngắt kết nối cáp USB ở mặt sau và rút cáp nguồn.

Bước 2: Mở mặt sau và lấy giấy bị kẹt ra. Khi bạn làm điều này, nhẹ nhàng kéo giấy hoặc mảnh vụn khỏi trục lăn.

Bước 3: Đóng mặt sau và nhẹ nhàng đẩy đầu nối đã đóng về phía trước cho đến khi khớp vào vị trí.

>>>Tham khảo: Cách khắc phục lỗi máy in Brother báo lỗi toner đơn giản nhất

khắc phục lỗi máy in báo lỗi jam in cartridge area

Mẫu giấy kẹt ở phía trước

Khi bạn gặp phải tình trạng kẹt trước, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt thiết bị, đồng thời ngắt kết nối cáp USB ở mặt sau và rút cáp nguồn.

Bước 2: Mở nắp trước.

Bước 3: Từ từ kéo giấy hoặc mảnh vụn ra khỏi trục lăn.

Bước 4: Đậy nắp lại và cắm dây nguồn vào mặt sau> Nhấn nút nguồn trên máy in

Những lưu ý khi máy in báo lỗi jam in cartridge area

Khi phát hiện máy in báo Jam in Cartridge Area thì dưới đây là một số lưu ý giúp bạn hạn chế và khắc phục tình trạng này cụ thể như:

- Nên sử dụng hộp mực chính hãng bởi nếu mực in không chất lượng hoặc tái sản xuất, chất lượng in sẽ dễ bị lỗi

- Trong quá trình gỡ giấy bị kẹt, bạn hãy chờ đến khi  bộ nhiệt áp nguội vì trong quá trình hoạt động chúng rất nóng.

- Hãy sử dụng giấy in có tiêu chuẩn phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy in

- Kiểm tra giấy đã đặt đúng vị trí chưa hay sắp xếp khay giấy gọn gàng. một khay không nên để nhiều loại giấy

- Nên vệ sinh định kỳ máy in

Nếu vẫn xử lý được tình trạng máy in báo lỗi Jam in Cartridge Area, bạn hãy chọn những đơn vị,  cơ sở sửa chữa máy in uy tín để được hỗ trợ.

>>>Xem thêm: Máy in in liên tục vì sao? Cách khắc phục nhanh và hiệu quả

cách khắc phục lỗi jam in cartridge area

Một số lỗi thường gặp ở máy in khác

Máy in không in được file PDF

Khi máy in không in được file PDF thì bạn nên kiểm tra lại phần cứng của máy và sau đó bạn cần kiểm tra xem máy in đã được kết nối với máy tính chưa và sau khi kiểm tra máy tính đã được kết nối hãy thử in tài liệu sem có thể in được chưa. Nếu máy vẫn không in được tài liệu thì có nghĩa là lỗi do file PDF của bạn. Cách khắc phục lỗi này như sau:

Cách 1: Cập nhập lại Driver: Bạn nên cập nhập lại Driver mới nhất để phù hợp với file PDF

Cách 2: Sử dụng trình duyệt để in: Nếu Adobe đang gây ra sự cố và vẩn không in được tệp thì bạn hãy thử in tài liệu bằng trình duyệt bằng cách. Click vào file PDF cần in => Click vào Open with và chọn trình duyệt => Click vào biểu tượng máy in cần in file PDF

Lỗi bản in không rõ nét hoặc quá đậm:

Máy in in chữ không rõ nét hoặc quá đậm là vấn đề phổ biến thường gặp khi in. Nguyên nhân dẫn đến tình huống này là do bạn sử dụng loại mực in không phù hợp với máy in Việc này không những làm cho chữ trên bản in không được rõ nét hay quá đậm mà còn khiến máy nhanh hỏng. Ngoài ra,  bụi làm bẩn, hoặc trục từ quá cũ cũng  có thể khiến trục từ bị giảm từ tính, bị mòn dần. Hoặc bụi bám vào làm bẩn gương phản xạ, từ đó khiến máy in in  chữ ra cũng không rõ nét.

Cách duy nhất để xử lý tình trạng này là bạn nên chọn mua loại mực in tương thích với máy in, chú ý đến tình trạng của trục từ để xem  có nên thay mới không và đặc biệt bạn nên  thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ  gương phản xạ.

>>>Xem thêm: Máy in laser đen trắng là gì? Tại sao được nhiều người sử dụng như thế?

khắc phục lỗi ở máy in

Kẹt giấy khi in

Đây là một trong những lỗi rất hay gặp với máy in, nhất là những máy đã sử dụng lâu. Các máy in cũ thường bị mòn trục cuốn giấy hoặc bị rách nắp dây dẫn nên bị lệch trang hoặc kẹt giấy khi in. Lúc này bạn nên thay bánh xe giấy mới với chất lượng tốt hơn, ngoài ra nên sử dụng loại giấy đạt tiêu chuẩn chất lượng để tránh những sự cố trên.

Lỗi máy in in nhiều tờ giấy cùng một lúc

Những nguyên nhân khiến máy in in nhiều tờ giấy cùng một lúc chính là do bộ phận tách giấy sử dụng lâu ngày bị củ, mòn, giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, đặt giấy không đúng cách trên khay in hay giấy quá mỏng, có độ ẩm cao,.. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chú ý vệ sinh máy sạch sẽ hơn, thường xuyên thay lô kéo giấy để tránh tình trạng trên và đặc biệt nên sử dụng giấy in phù hợp với máy in.

Lỗi máy in không kết nối được

Lỗi này cũng rất hay gặp, đa phần là do vùng tiếp xúc giữa máy tính và cáp máy in không phù hợp, lúc này máy tính sẽ xuất hiện thông báo “Cannot start spooler service”. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thực hiện lệnh sau: Đầu tiên gõ services.msc để tìm kiếm nhánh bộ đệm máy in, sau đó nhấp chuột phải để chọn tự động trong phần  khởi động. Sau đó, bạn chỉ cần kick vào bắt đầu.

Cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Khi in tài liệu word thì việc căn chỉnh lề rất đơn giản. Tuy nhiên khi chúng ta in tài liệu 2 mặt phải đối xứng với nhau trong word. Cách in 2 mặt lớp nhau trong word rất đơn giản như sau:

- Bước 1: Mở file word cần căn lề và nhấn tab Layout => chọn Custom Margins

- Bước 2: Tại giao diện, nhìn xuống dưới mục Multiple pages chọn Mirror margins và căn chỉnh lề với kích thước như sau:

>>>Xem thêm: Nên mua máy in màu hay máy in đen trắng?

khắc phục các lỗi khi sử dụng máy in

+ Top (lề trên): 2.5cm.

+ Bottom (lề dưới): 2.5cm.

+ Inside (lề trên): 3.5cm.

+ Outside (lề ngoài): 1.5cm.

- Bước 3: nhấn vào Paper và chọn khổ giấy A4

- Bước 4: Nhấn ok để lưu lại

- Bước 5: Sau khi căn lề song nhấn View rồi chọn Multiple Pages

Qua bài viết trên, Korea Rental đã chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi jam in cartridge area cũng như một số lưu ý khi sử dụng máy in. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và khắc phục được lỗi phát sinh là máy và hỗ trợ quá trình sử dụng hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ máy in tại văn phòng mà chưa tìm được cơ sở nào uy tín thì hãy lựa chọn Korea Rental. Dịch vụ cho thuê máy in chất lượng, uy tín, giá rẻ trên thị trường. Korea Rental hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ như cho thuê máy in, máy photo, thuê máy tại văn phòng, thuê máy tính mới,.. với mức giá siêu ưu đãi. Hãy liên hệ với Korea Rental qua hotline để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845