Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị ngược hình hiệu quả

15/06/2022 05:32

Làm thế nào để khắc phục lỗi máy chiếu bị đảo ngược hình ảnh một cách đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy để Korea Rental giúp bạn làm rõ hơn vấn đề này.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại máy chiếu để phục vụ cho học tập, công việc đang ngày một tăng cao bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng thường dễ gặp phải lỗi máy chiếu bị ngược.

Điều này dễ gây nên khó khăn cho người dùng, đặc biệt là với những người mới tập sử dụng.

lỗi máy chiều bị ngược hình

Vậy, cách chỉnh lỗi máy chiếu bị ngược là như thế nào? Các thông tin được đề cập dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi trên.

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy chiếu không lên hình

Nguyên nhân máy chiếu bị ngược hình

Để việc chỉnh lỗi máy chiếu bị ngược hình được hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm chính là hiểu được những nguyên nhân gây ra lỗi. Nhìn chung, lỗi này thường xuất phát bởi các nguyên nhân dưới đây:

Lỗi do người dùng thiết bị

Một số người thường muốn cố định và tiết kiệm không gian đặt máy chiếu trong phòng. Chính vì thế, họ thường chọn cách treo ngược thiết bị lên trên trần nhà.

Nhìn chung, những chiếc máy chiếu hiện nay đều được thiết kế để đặt trên một mặt phẳng cố định. Cho nên khi chúng được đặt như trên để tiết kiệm diện tích sẽ dẫn đến tình trạng máy chiếu bị đảo ngược khi chiếu, đồng thời khiến hình ảnh chiếu lên thiếu tính chính xác so với ảnh gốc.

Lỗi do nhà sản xuất máy chiếu

Trong một số trường hợp, người dùng có thể mua phải một số loại máy chiếu bị sai cài đặt máy. Mặc dù đây là lỗi hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra với người dùng. Màn hình máy chiếu bị đảo ngược chính là lỗi do nhà sản xuất bởi họ không kiểm tra kỹ trước khi cung cấp sản phẩm ra thị trường. Bạn có thể nhận biết máy mình mắc lỗi này hay không sau khi đã đặt máy tại những nơi bằng phẳng, đúng chiều nhưng hình ảnh cho ra vẫn bị ngược.

nguyên nhân máy chiếu bị ngược hình

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh máy chiếu bị ngược

Việc máy chiếu bị lỗi rất dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tiêu cực đến học tập, làm việc hoặc giải trí của người dùng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi tại nhà bằng các cách rất đơn giản. Cụ thể:

Cách chỉnh máy chiếu bị ngược thuộc hãng Panasonic

Trước khi bắt tay vào chỉnh sửa lỗi máy chiếu bị ngược hình khi sử dụng. Bạn sẽ cần khởi động máy chiếu của mình lên và sử dụng điều khiển hoặc thực hiện các thao tác trực tiếp trên những nút được tích hợp sẵn trên máy chiếu.

Đầu tiên, bạn sẽ cần truy cập vào giao diện menu của máy chiếu thông qua việc bấm chọn nút Menu.

Tiếp theo, phần trên giao diện menu, bạn sẽ kéo xuống mục gần ở phía dưới cùng trên màn hình máy chiếu. Sau đó, bạn bấm chọn vào mục Projector setup, rồi bấm chọn mục Installation.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy chiếu và cách khắc phục

nguyên nhân máy chiếu bị ngược hình

Tại giao diện Installation sẽ xuất hiện 4 chế độ. Những chế độ này đều liên quan đến các chức năng xoay hình ảnh của máy chiếu. Bao gồm:

- Ceiling/Rear: là chế độ có thể giúp người dùng lật ngược và quay ảnh 1 góc 180 độ.

- Rear/Desk: là chế độ hỗ trợ quay ảnh 1 góc 180 độ.

- Front/Ceiling: là chế độ lật ngược hình ảnh chiếu. Đây chính là chế độ chỉ được áp dụng khi người dùng treo máy lên trần nhà.

- Front/Desk: là chế độ mặc định ban đầu của hầu như tất cả các loại máy chiếu. Chế độ này chỉ được áp dụng trong trường hợp máy chiếu đặt trên bàn.

chỉnh máy chiếu bị ngược hình

Đây là 4 chế độ mà người dùng sẽ chọn để điều chỉnh hình ảnh quay sao cho chính xác với hình ảnh gốc. Hầu hết các loại máy chiếu trên thị trường hiện nay đều sẽ có 4 chế độ tùy chọn quay ảnh thế này. Tuy nhiên, với từng máy mà nhà sản xuất cũng sẽ dành những ngôn ngữ và cách đặt tên khác nhau cho các chế độ.

>>>Tham khảo thêm: Lỗi máy chiếu bị sọc dọc, sọc trắng, nhiễu màn hình và cách xử lý

Cách chỉnh máy chiếu bị ngược thuộc các hãng khác

Bên cạnh thương hiệu Panasonic, tại nước ta vẫn còn rất nhiều hãng máy chiếu khác được cung cấp ra thị trường, bao gồm:

Trường hợp máy thuộc hãng Viewsonic

Cách chỉnh máy chiếu bị ngược loại này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Menu, tiếp đến chọn Setup 1 hoặc biểu tượng hình bánh răng, sau đó bấm chọn Projector Position và cuối cùng chọn Front Ceiling.

Trường hợp máy thuộc hãng Hitachi

Đối với thương hiệu này, để khắc phục lỗi chiếu ngược, bạn cần dựa vào từng đời máy mà lựa chọn 1 trong 2 cách chỉnh như sau:

cách chỉnh máy chiều bị ngược hình

Cách 1: Bấm chọn vào Menu, tiếp đến chọn Setup và bấm vào Mirror, cuối cùng bấm chọn V Invert.

Cách 2: Tương tự, bạn hãy bấm chọn vào Menu để bắt đầu sửa lỗi, tiếp đến hãy chọn Main, rồi chọn Mirror và kết thúc bằng cách chọn V Invert

Trường hợp máy thuộc hãng Nec

Bạn chọn Menu, tiếp đến bấm Setup rồi chọn Installation rồi Orientation và cuối cùng là Front/ Ceiling.

Trường hợp máy thuộc hãng Optoma

Bạn cũng bấm chọn Menu, vào Setting, chọn Projection và bấm chọn Ceiling mount với biểu tượng máy chiếu bị treo ngược.

>>>Bạn có quan tâm: Điều cần biết khi thuê máy chiếu cho doanh nghiệp

cách khắc phục máy chiếu bị ngược hình

Trường hợp máy thuộc hãng Vivitek

Bạn bấm chọn Menu, chọn Setting 1 và chọn Projector với biểu tượng hình chữ P.

Trường hợp máy thuộc hãng BenQ

Bạn chọn Menu, vào Setup ( basic) và chọn Projection rồi kết thúc bằng việc chọn Front/ Ceiling.

Trường hợp máy thuộc hãng Epson

Với dòng máy này, bạn cũng bấm chọn Menu, vào Extended và chọn Projection rồi chọn Front/ Ceiling.

Với những thông tin trên, chúng tôi chắc chắn rằng dù bạn sử dụng loại thiết bị thuộc hãng nào thì vẫn có thể hoàn toàn khắc phục được lỗi máy chiếu bị ngược tại nhà một cách cực kì đơn giản.

khắc phục lỗi máy chiếu bị ngược hình

Thuê máy chiếu tại Korea Rental

Một phương án khác cũng được đông đảo mọi người lựa chọn để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi dùng thiết bị này chính là thuê chúng tại Korea Rental. Không chỉ cung cấp các loại máy đời mới, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá thành để đáp ứng nhu cầu người dùng, chúng tôi còn cung cấp chế độ vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng thiết bị. Vì thế, khi cần thuê máy chiếu và các thiết bị văn phòng khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845