Khắc phục lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được đơn giản

20/06/2022 11:35

Bạn gặp phải trường hợp lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và không biết cách sửa lỗi này như thế nào? Hay cùng Kroe Rental tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Những ai đang dùng máy in chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp máy in báo Ready To Print nhưng không in được và làm khá nhiều người lo lắng về điều đó và cứ rằng máy in đa bị hỏng rồi. Nhưng bạn đừng lo lắng, đây là điều quá hiếm gặp và không ít lần xảy ra của nhiều người. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bài viết dưới đây của Korea Rental sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cung như cách xử lý tình trạng này chỉ vài bước đơn giản.

Những nguyên nhân máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Ready to Print là một trong những lệnh thể hiện máy đã sẵn sàng thực hiện in ấn tài liệu của bạn. Theo quy trình làm việc, sau khi nhận lệnh in, máy se tiến hành khởi động và tiến hành in ấn. Thời gian in ấn có thể kéo dài từ 1 đến 3 phút đối với những tài liệu có nội dung in ít. Còn đối với những tài liệu có nội dung nhiều, dung lượng lớn mất khoảng tầm 5 đến 10 phút. Do đó khi máy in báo lệnh nhận in nhưng không in được tức là máy đã bị lỗi làm cho bạn chậm trễ trong công việc. Một số nguyên nhân sau  dẫn tới tình trạng máy in báo Ready To Print nhưng không in được bao gồm:

máy in không in được

 

Cáp kết nối bị trục trặc

Cáp kết nối là một trong nhưng yếu chúng ta cần kiểm tra đầu tiên nếu máy in báo Ready To Print nhưng không in được có thể là cáp của máy in bị cu hay bị đứt mạch bên trong của dây cáp khiến cho việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm Và sau đó máy se không thể nào nhận diện đúng và chuẩn ác lệnh để tiến hành in ấn.

Nếu phát hiện tình trạng kết nối lỏng hay nhanh chóng khắc phục và thực hiện lại ban đầu. Còn nếu dây cáp quá cũ thì  bạn nên tìm thêm một sợi dây cáp tương ứng như vậy và thay thế dây cáp củ, nếu sợi dây chạy tốt, máy in nhận lệnh in ra và không vấn đề gì vậy chắc chắn cáp cu đa bị hư.

>>>Xem thêm: Cách làm bay mực in cực đơn giản chỉ trong vài phút

Máy in chưa nhận được lệnh in chính ác

Có thể do một vài nguyên nhân nào đó mà câu lệnh của bạn không được máy in tiếp nhận hoặc có thể do bạn sử dụng lệnh in sai, gây ra tình trạng lỗi máy in báo Ready to Print ảo. Điều đó khiến bạn nghĩ rằng máy in đa nhận được lệnh in ấn.

Để giải quyết  tình huống này, bạn hãy kiểm tra lại lệnh in trên máy tính, nếu vẫn không có kết quả bạn nên reset máy in và thực hiện lại từ đầu.

Cách reset máy nhanh chóng và đơn giản nhất được thực hiện như sau:

- Vào thanh Power Menu và lựa chọn lệnh Powershell ở chế độ Admin để tắt máy

- Khi hộp thoại hiện lệnh, bạn tìm lệnh ‘ net Stop Spooler ‘ để dừng hoàn tất cả các hoạt động của máy in. Khi máy in hiện lên dòng lệnh The Print Spooler service was Stopped successfully thì bạn đã reset máy thành công

- Bạn chờ khoảng 1 đến 2 phút sau đó bạn chọn lệnh “ net Start Spooler “ và nhấn Enter. Quá trình reset máy đa hoàn tất

>>>Xem thêm: Máy in in liên tục vì sao? Cách khắc phục nhanh và hiệu quả

Trong máy chứa nhiều tài liệu in ấn

khắc phục máy không in được

Trường hợp này thường xuất hiện trong môi trường làm việc tại văn phòng, công ty, nhiều người sử dụng chung một máy in. Khi lượng bản in quá nhiều trong mục chờ gây ra tình trạng lỗi máy in hiện Ready to Print nhưng  vân không thực in ấn nào xảy ra ngay sau đó được. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn cần phải kiểm tra và xóa bớt đi các dữ liệu hoặc di chuyển file sao cho tài liệu của bạn không còn trong mục xếp hàng nưa. Bạn có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start => rồi tìm kiếm Control Panel => và mở Control Panel.

- Bước 2: Trong Control Panel tại phần Hardware and Sound, bạn click vào mục View devices and printers.

- Bước 3: Tìm đến thiết bị máy in bạn đang sử dụng > Click chuột phải > Chọn See what's printing.

- Bước 4: Sau khi mở file máy in lên ta nhấn vào Cancel All Documents và xóa toàn bộ lệnh in trong thư mục

Lỗi mạng LAN

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử xem máy chủ đa lên chưa, router có bị hư hay không. Máy chủ có kết nối mạng được không.  Nếu như mọi thứ bạn kiểm tra đều ổn thì bạn hay reset máy chủ lại. Nếu như reset lại mà vẫn không in được bạn nên cài đặt và kết nối lần nữa

>>>Tham khảo:Máy in báo lỗi Jam in Cartridge Area phải làm sao - Cách xử lý nhanh chóng

Khởi động lại tiến trình Print Spooler

cách xử lý lỗi máy in

Print Spooler có vai trò quản lý nhưng lệnh in và cầu nối giữa máy tính và máy in. Vì vậy máy in không thể hoạt động nếu như Print Spooler tắt. Để khởi động lại tiến trình của máy in bạn cần thực hiện những bước sau:

- Bước 1: Nhấn tổ hợp Những ai đang dùng máy in chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp máy in báo Ready To Print nhưng không in được và làm khá nhiều người lo lắng về điều đó và cứ rằng máy in đa bị hỏng rồi. Nhưng bạn đừng lo lắng, đây là điều quá hiếm gặp và không ít lần xảy ra của nhiều người. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bài viết dưới đây của Korea Rental sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cung như cách xử lý tình trạng này chỉ vài bước đơn giản.để kích hoạt hộp thoại Run,

- Bước 2: Nhập  Open services.msc vào ô > Nhấn Enter hoặc Click chuột vào ô OK.

- Bước 3: Trong cửa sổ services, tại mục bên phải bạn kích vào phần Name và kích đúp chuột  chọn Print Spooler.

- Bước 4: Ở mục Startup type chọn  Service status và chọn Stop.

- Bước 5: Nếu hai tùy chọn ở trên không thiết lập được thì bạn chọn Start và bấm OK

Máy tính bị lỗi Win

Một trong những nguyên nhân gây cho lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được chính là do máy tính bị lôi win. Nếu bạn muốn máy in của bạn luôn hoạt động tốt bạn nên kết nối với chiếc máy tính điều khiển.

Lỗi Driver

Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi máy in hiện ready to print nhưng không in được là do lỗi driver. Bạn cần khắc phục tình huống này bằng cách xóa driver và cài đặt lại. Hoặc khi in bạn không đặt đúng cổng in máy vẫn hiện báo lỗi

>>>Xem thêm: Khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả

Những lưu ý khi sử dụng máy in

lưu ý khi sử dụng máy in

Máy in là thiết bị in ấn không dễ gì sử dụng. Nhất là khi nếu máy in bị lỗi, nếu bạn là người không rành về công nghệ thì rất khó khăn trong việc tự sửa. Ngoài ra, để có thể sử dụng máy in tốt hơn và hạn chế vài lỗi không đáng bạn cần lưu ý những điều sau:

- Tuyệt đối không nên in quá nhiều tài liệu trong một lúc. Bạn cần chia nhỏ thời gian và để cho máy nghỉ ngơi khi bạn cần in nhiều tài liệu

- Lưu ý đến việc máy in có bị hết mực hay không. Khi máy in có dấu hiệu sắp hết mực bạn cần phải thay mực ngay lập tức

 - Khi máy in không dùng, bạn cần bảo quản nó thật tốt. Tránh cho máy bị ẩm mốc hay bụi rơi xuống máy nhưng điều này có thể làm giảm tuổi thọ của máy

- Nếu bạn gặp phải tình huống kẹt giấy trong máy, bạn hãy rút hộp mực ra khỏi máy in Bạn nên tìm các góc nhỏ tờ giấy có bị vướng vào máy in hay không. Sau đó thực hiện lắp hộp mực vào vị trí như cũ. 

>>>Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ thuê máy in CHÍNH HÃNG - GIÁ RẺ

Thuê máy in Hà Nội ở đâu tốt nhất?

Với những cách khắc phục cùng với một số yếu tố gây ra tình trạng máy in báo Ready To Print nhưng không in đượcKorea Rental muốn chia sẻ với bạn qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và giải quyết tình trạng một cách nhanh chóng, hỗ trợ quá trình sử dụng máy in trong công việc của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê máy tính giá rẻ tại thị trường Việt Nam thì hãy đến ngay với Korea Rental. Một trong những địa chỉ cho thuê máy in tốt chất lượng, uy tín nhất. Các dòng máy photocopy đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng với đa dạng mẫu mã và công suất khác nhau, đảm bảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ qua hotline của Korea Rental để được tư vấn cụ thể nhé!

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845