Tổng hợp những lỗi máy in Epson T60 và cách khắc phục đơn giản

28/05/2022 10:09

Máy in Epson T60 là một thiết bị in ấn khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Loại máy này hỗ trợ người dùng tạo ra những bản in đẹp và sắc nét với mức giá thành phải chăng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thiết bị này vẫn không thể tránh khỏi các lỗi thường gặp gây ảnh hưởng đến thời gian và năng suất làm việc. Vậy, các lỗi máy in Epson T60 phổ biến nhất hiện nay là gì? Có thể khắc phục chúng bằng những cách đơn giản tại nhà hay không? Những thông tin được đề cập sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này

Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ liên tục

Lỗi các lỗi máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ liên tục được xem là một trong những lỗi phổ biến nhất mà hầu như người dùng nào cũng từng gặp phải. Nguyên nhân của vấn đề này chính là lỗi tràn bộ nhớ. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết thiết bị của mình mắc phải lỗi này bằng dấu hiệu 2 đèn nhỏ nhấp nháy thay phiên nhau liên tục, đồng thời máy in vẫn không khởi động được.

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thao tác reset lại máy và thực hiện in ấn như bình thường. 

Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ luân phiên

Lỗi nháy 2 đèn đỏ luân phiên cũng diễn ra khá phổ biến với người dùng Epson T60. Vấn đề này cũng chính là bởi bộ nhớ máy của bạn đã đầy. 

Chính vì thế, cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ luân phiên cũng là hãy thực hiện reset lại máy nhằm làm trống bớt bộ nhớ. 

Lỗi máy in Epson T60 nháy 5 đèn liên tục

Mặc dù lỗi máy in Epson T60 nháy 5 đèn liên tục cũng khá phổ biến đối với những người dùng dòng máy này, tuy nhiên chúng lại hơi khó khăn trong việc khắc phục hơn so với 2 lỗi kể trên.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, đặc biệt là đối với những máy đã có thời gian sử dụng quá dài. Điều này là bởi các bột giấy bám lại lâu ngày trên mắt đọc khiến vị trí khổ giấy khi căn bị sai lệch, đồng thời còn khiến mỡ của phần trục kéo chảy vào bên trong và làm bẩn mắt đọc. Chính vì lẽ đó mà máy in Epson T60 báo lỗi đèn nháy liên tục.

Khi gặp phải tình huống này, bạn hãy thử kiểm tra độ nhạy của trục kéo và tiến hành thay mỡ thường xuyên để đảm bảo việc hoạt động của máy diễn ra thuận lợi, trơn tru hơn. Khi có đủ lượng mỡ cần thiết, máy in của bạn sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bị đứng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên kiểm tra phần mô tơ kéo cụm đầu phun để đảm bảo chúng đang hoạt động ổn định và có thể thay thế ngay khi chúng đến thời hạn thay mới.

Lỗi máy in Epson T60 khởi động được sau đó dừng lại

Đối với lỗi máy in đang khởi động được nhưng sau đó dừng lại vào giai đoạn cuối máy, bạn có thể biết đây chính là dấu hiệu thể hiện Epson T60 đang gặp phải lỗi kỹ thuật và có thể hư hỏng đầu phun. 

Chính vì thế trong trường hợp gặp phải lỗi này, bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên để họ hỗ trợ quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Không chỉ vậy, trong tình trạng này, bạn cũng nên kiểm tra lại dây dẫn mực, dây Curoa, chip nhận giấy và nhiều bộ phận khác liên quan đến việc in phun nhằm tránh khiến lỗi trở nên nặng hơn. 

Một số lỗi máy in Epson T60 khác

Bên cạnh 4 lỗi máy in Epson T60 phổ biến kể trên, người dùng loại thiết bị này còn có thể mắc phải một số lỗi liên quan khác như: 

Máy in Epson T60 không nhận hộp mực

Có nhiều nguyên nhân khiến máy của bạn không nhận hộp mực, chẳng hạn như: chưa cho hộp mực vào máy, nơi tiếp xúc hộp mực kém, hộp mực được đặt chưa đúng vị trí, cảm biến hộp mực bị bẩn hoặc hộp mực có các vấn đề về cấu tạo.

 

Chính vì thế mà bạn cần kiểm tra kỹ và xác định được nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Từ đó tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà đưa ra phương pháp khắc phục sao cho hợp lý. 

Máy in Epson T60 in ra các bản in bị xạm nền

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn sử dụng mực in không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng và không tương thích với thiết bị. Đồng thời, một số nguyên nhân khác dẫn đến vấn đề này cũng có thể là trục sạc bị lỗi hoặc không tương thích với mực in, trống mực bị hỏng,…

Cách khắc phục lỗi máy in Epson T60 này rất đơn giản. Đối với lỗi do mực, bạn chỉ cần chọn lại loại mực in có độ tương thích với máy, đúng tiêu chuẩn. Còn đối với lỗi do các bộ phận máy, bạn cần kiểm tra, thay mới trục cao su, trống mực hoặc main cao áp nếu chúng xuất hiện vấn đề. 

Máy Epson T60 in các bản in sọc, sai màu

Bản in sọc, sai màu luôn là lỗi không mong muốn với tất cả mọi người. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, đặc biệt là bởi mực in kém chất lượng, đầu phun bị tắc do lâu ngày không dùng hoặc máy chưa được vệ sinh thường xuyên các linh kiện bên trong. 

Cho nên, bạn hãy thử kiểm tra các bộ phận của máy, sau đó tìm được chính xác nguyên nhân tạo ra vấn đề và sửa chữa hoặc thay mới là đã có thể sử dụng bình thường. 

Máy Epson T60 in ra các bản in đen mép giấy, đen 2 lề

Nguyên nhân của lỗi máy in Epson T60 in ra bản in đen 2 lề thường là bởi hộp mực, trống mực, gạt mực hay trục từ gặp phải sự cố. Những vấn đề này chủ yếu là bởi cặn mực và bụi bẩn còn sót lại bên trong, gây bong tróc bề mặt làm thiết bị không thể hoạt động bình thường. 

Chính vì thế, cách khắc phục lỗi này đơn giản nhất chính là bạn hãy thường xuyên tháo các bộ phận của máy ra để bỏ cặn mực đi, sau đó lau chùi sạch sẽ bên trong. Đồng thời, hãy nhớ bảo quản và bảo dưỡng tốt trống mực, thanh gạt mực của thiết bị. 

Máy Epson T60 in bản in bị xước ảnh

Một số nguyên nhân dẫn đến bản in bị xước ảnh mà bạn nên biết như: do thiếu mực in, đầu phun bị tắc không đủ màu, mực in chất lượng kém hoặc thước đếm nhịp bước bẩn hoặc xước,… Chính vì thế, để khắc phục lỗi này, bạn cần phải biết vấn đề là ở đâu và đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Đối với thiếu mực, hoặc đầu phun không đủ màu, bạn nên thêm mực cho máy, đồng thời tháo đầu phun để ngâm cùng dung dịch thông tắc. Còn đối với thước đếm nhịp bẩn hoặc xước, bạn cũng chỉ cần tháo ra và lau vệ sinh lại chúng trước khi sử dụng là được. 

Có thể bạn quan tâm:

- Cách khắc phục lỗi máy in Brother báo lỗi toner đơn giản nhất

- Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không in được đơn giản, hiệu quả

Lỗi máy in không in được xử lý thế nào? Nguyên nhân và các khắc phục

Trên đây là phần lớn các lỗi máy in Epson mà hầu như ai cũng có thể mắc phải khi sử dụng thiết bị. Hy vọng những thông tin được Korea Rental đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về các lỗi máy in Epson T60 một cách cụ thể. Đồng thời có thể dựa vào các cách khắc phục đơn giản, hiệu quả đã nhắc đến ở trên để sửa những lỗi cơ bản của dòng máy in này tại nhà, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện quá trình in ấn. 

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845