Lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ - Nguyên nhân và cách khắc phục

05/05/2022 10:14

Bỗng dưng một ngày đẹp trời chiếc laptop của bạn sử dụng tự dưng lại xuất hiện lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ gây nên nhiều lo lắng bất an khi không biết liệu có bị hư hỏng gì không. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân và những cách khắc phục sự cố trên một cách nhanh chóng nhất ngay tại nhà trong bài viết chia sẻ bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

Khi gặp tình trạng lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ là thông báo của máy tính đến người dùng về việc pin máy tính không nhận được nguồn điện nạp. Thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi là gì để từ đó biết cách khắc phục chính xác và nhanh chóng. Thường thì để gây nên lỗi trên sẽ có 2 nguyên nhân chính gồm:

- Lỗi đến từ Windows: do laptop bị sốc nguồn điện, ghost Windows hoặc không cài đặt đủ driver đã khiến tình trạng lỗi xảy ra

- Lỗi do cell pin laptop bị hỏng: do pin laptop được tạo nên từ tập hợp của nhiều cell pin nhỏ nên khi gặp lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ có thể là vì máy tính đã được sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên vừa sử dụng vừa sạc khiến cho tuổi thọ của cell pin dần bị giảm theo thời gian.

Khi gặp dấu hiệu lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ thì cũng có nhiều người không ý thức được tính nghiêm trọng về sau khi hiện tại máy tính vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên nếu bỏ qua và không sớm khắc phục thì có thể tình trạng sẽ dần tệ hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của laptop.

Cách khắc phục lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

Sau khi đã biết được một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ thì sau đây là những phương pháp khắc phục nhanh chóng mà bạn có thể thử áp dụng cho chiếc máy tính của mình.

Thay đổi giá trị pin

Đây là phương pháp giúp hạn chế được tình trạng máy tính luôn hiện thông báo lỗi mà bạn có thể áp dụng thực hiện:

- Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ và chọn vào mục Power Options 

- Bước 2: Khi đã hiện cửa sổ tùy chỉnh thì nhấp vào dòng chữ Change Plan Settings ở mục Balanced. Chọn tiếp vào dòng Change advanced power settings

- Bước 3: Tìm kiếm mục Battery sau đó nhấp chọn vào dấu + để mở rộng

- Bước 4: Tại mục Low Battery Level thì nhấp chọn + và tùy chỉnh lại cho 2 mục On battery và Plugged in đều về giá trị 10%

- Bước 5: Tiếp tục tại mục Critical Battery Level thì tùy chỉnh lại cho 2 mục On battery và Plugged in về giá trị 5%. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất

- Bước 6:Tương tự Click vào dấu “+” ở mục Critical Battery Level > Chỉnh lại On Battery và Plugged In đều bằng 5% > Chọn OK.

Update Windows cho laptop

Với những trường hợp nguyên nhân lỗi đến từ Windows, driver thì bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start Windows và chọn Settings

- Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên thì chọn vào mục Update & Security. Chọn vào nút Check for updates

- Bước 3: Sau khi hoàn tất thì bạn bắt đầu khởi động lại máy tính và để cho laptop thực hiện sửa lỗi tự động (quá trình này sẽ tốn hơi nhiều thời gian)

- Bước 4: Sửa lỗi xong thì bạn nhấp vào biểu tượng pin thấy xuất hiện dòng chữ Warn me if my battery may need replacement thì bỏ biểu tượng dấu tích phía trước nó. Khi ấy lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ sẽ biến mất 

Vô hiệu hoá pin laptop

Đây là một phương pháp khắc phục lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ chỉ có thể áp dụng được cho những dòng laptop có phần pin tháo rời được với các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Nhấp chuột phải chọn vào Start Windows và chọn vào mục Device Manager

- Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiện lên thì chọn nhấp chuột phải vào mục Batteries. Chọn tiếp vào Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery và chọn Disable device. Lúc này biểu tượng pin trên thanh công cụ Taskbar laptop sẽ biến mất

- Bước 3: Sau đó bạn hãy sử dụng laptop cho đến khi cạn sạch pin thì tháo rời pin ra khỏi máy và để cho pin hết nóng. Cuối cùng lắp pin vào lại, cắm sạc máy tính. Nên lưu ý không mở máy trong quá trình chờ pin sạc đầy.

Khi ấy Windows sẽ tự động nhận lại Driver pin laptop của bạn sau khi sạc đầy và quá trình khởi động máy, kết nối mạng diễn ra.

Nếu trường hợp sau khi đã thực hiện hết các cách đã được nêu trên mà vẫn không thấy tình hình được cải thiện thì lúc này pin laptop của bạn thật sự đã gặp vấn đề không nhỏ. Lúc này hãy đưa laptop đến những đơn vị có chuyên môn để kiểm tra, áp dụng những giải pháp sửa chữa, thay thế cho phù hợp. 

Có thể bạn quan tâm:

- 8 cách xử lý lỗi camera laptop không lên hình đơn giản

- Sửa lỗi BIOS laptop Dell đơn giản thành công 100%

Lỗi bàn phím laptop không gõ được và cách khắc phục

Trên đây là những thông tin mà Korea Rental muốn chia sẻ đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ để từ đó tham khảo và áp dụng cho chiếc laptop của mình. Chúng tôi luôn mang đến nhiều bài viết chia sẻ thú vị, hữu ích về cách sửa chữa các lỗi máy tính thường gặp phải cho người dùng. Bạn có thể đón đọc tại Korea Rental có thêm kiến thức để xử lý tình huống trong quá trình học tập, làm việc của mình nhé!

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845