Máy in in liên tục vì sao? Cách khắc phục nhanh

20/06/2022 12:03

Có khi nào bạn cảm thấy bực mình và khó chịu khi máy in cứ liên tục tự động in không ngừng không? Vậy làm cách nào để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in tự động in liên tục? Tất cả sẽ được Korea Rental hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Khi sử dụng máy in, thông thường chúng ta sẽ gặp phải một số sự cố, một trong những sự cố không thể tránh được là lỗi máy in tự động in liên tục mà bạn không hề ra lệnh. Bài viết dưới đây Korea Rental sẻ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục hiệu quả nhất,  giúp bạn khắc phục những trục trặc của máy in một cách tốt nhất và không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn.

Nguyên nhân khiến máy in lỗi tự động in liên tục

Máy in là vật dụng không thể thiếu trong các văn phòng, doanh nghiệp ngay cả với trường học thì máy in củng là vật dụng hữu ích. Nhưng đôi khi, máy in lại khiến bạn bất lực lỗi máy in in liên tục một trang không ngừng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề như sau:

nguyên nhân máy in lỗi tự dộng in liên tục

- Máy in đang nhận quá nhiều lệnh in cùng lúc trong khi máy chỉ thực hiện được một lệnh duy nhất nên điều đó  khiến máy bị quá tải và dễ bị đơ. Ngoài ra, trong quá trình ra lệnh đã xảy ra sự cố với máy nên việc thực hiện lệnh bị chậm khiến bạn hiểu nhầm là máy không nhận lệnh nên tiếp tục ra lệnh đó nhiều lần, khiến lỗi máy in in không dừng cùng một văn bản cho đến khi kết thúc lệnh.

- Nếu có thể, hãy thử kiểm tra máy tính của bạn để tải xuống và cài đặt lại Driver của máy in. Thông thường, khi mua máy in sẻ được kèm theo Driver hoặc tải xuống miễn phí từ trang web của nhà sản xuất máy in.

- Trường hợp máy in bị lỗi do mất nguồn điện, nguyên nhân có thể là do rơ le, bị kẹt, cắm sai dây motor, sai dây hộp quang, trạng thái cơ liên tục quay ... khi đó bạn hãy kiểm tra lại xem nhé, đầu cáp được kết nối với ecu đầu vào quang để xem có vấn đề gì được phát hiện không.

Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy in bị lỗi nên chú ý hãy tìm cách sửa lỗi máy in in liên tục nhanh nhất có thể.

>>>Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy in Brother báo lỗi toner đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục

Vấn đề khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục có rất nhiều cách và tùy thuộc vào nguyên nhân dân lổi máy. Dưới đây Korea Rental sẻ hướng dẫn bạn cách sửa máy in in liên tục đơn giản nhất:

- Bước 1: Bạn hãy vào Start sau đó chọn RUN => nhập lệnh Cmd => ấn Enter

- Bước 2: Truy cập vào cửa sổ Cmd => nhập dòng chữ NET STOP SPOOLER. Sau khi nhập bạn hãy chờ vài phút để hệ thống Windows nhận và thực hiện dừng lệnh in mà bạn yêu cầu trước đó

- Bước 3: Bạn khoan hãy dừng tab Cmd,  bạn cứ giữ nguyên tab Cmd  sau đó quay lại cửa sổ hoạt động của máy in kiểm tra xem đã hủy được lệnh đó chưa.

- Bước 4: Quay lại cửa sổ Cmd, gõ Net Start Spooler để máy bắt đầu hoạt động lại.

- Bước 5: Cuối cùng bạn rời khỏi cửa sổ Cmd => nhấn nút Edit

>>>Xem thêm: Khắc phục lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được đơn giản

khắc phục lỗi máy in tự động in

Một số lỗi thường gặp ở máy in khác

Lỗi bản in không rõ nét hoặc quá đậm:

Máy in in chữ không rõ nét hoặc quá đậm là vấn đề phổ biến thường gặp khi in. Nguyên nhân dẫn đến tình huống này là do bạn sử dụng loại mực in không phù hợp với máy in Việc này không những làm cho chữ trên bản in không được rõ nét hay quá đậm mà còn khiến máy nhanh hỏng. Ngoài ra,  bụi làm bẩn, hoặc trục từ quá cũ cũng  có thể khiến trục từ bị giảm từ tính, bị mòn dần. Hoặc bụi bám vào làm bẩn gương phản xạ, từ đó khiến máy in in  chữ ra cũng không rõ nét.

Cách duy nhất để xử lý tình trạng này là bạn nên chọn mua loại mực in tương thích với máy in, chú ý đến tình trạng của trục từ để xem  có nên thay mới không và đặc biệt bạn nên  thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ  gương phản xạ.

Kẹt giấy khi in

Đây là một trong những lỗi rất hay gặp với máy in, nhất là những máy đã sử dụng lâu. Các máy in cũ thường bị mòn trục cuốn giấy hoặc bị rách nắp dây dẫn nên bị lệch trang hoặc kẹt giấy khi in. Lúc này bạn nên thay bánh xe giấy mới với chất lượng tốt hơn, ngoài ra nên sử dụng loại giấy đạt tiêu chuẩn chất lượng để tránh những sự cố trên.

Lỗi máy in không kết nối được

Lỗi này cũng rất hay gặp, đa phần là do vùng tiếp xúc giữa máy tính và cáp máy in không phù hợp, lúc này máy tính sẽ xuất hiện thông báo “Cannot start spooler service”. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thực hiện lệnh sau: Đầu tiên gõ services.msc để tìm kiếm nhánh Bộ đệm máy in, sau đó nhấp chuột phải để chọn Tự động trong phần Loại khởi động. Sau đó, chỉ cần nhấp vào bắt đầu.

>>>Tham khảo: Cách nạp mực máy in chuẩn nhất và những lưu ý cần biết

lỗi máy in in liên tục

Máy in bị treo

Máy bị treo thường là do trong máy một lúc phải thực hiện liên tiếp quá nhiều lệnh in khiến máy trong tình trạng quá tải, không kịp xử lý tất cả các lệnh. Để khắc phục lỗi khi máy in bị treo cách tốt nhất là bạn nên tìm ra các lệnh in không cần thiết để xóa, bạn vào mục Printer nhấn chọn các mục muốn xóa sau đó kích chuột vào Cancel.

Còn nếu bạn muốn xóa tất cả các lệnh đó ngay lập tức chỉ cần nhấp chọn Cancel all document là xong.

Máy in không hoạt động

Máy in không hoạt động là tình trạng thường xuyên xảy ra. Nếu bạn là người ít sử dụng máy in hay không rành về công nghệ thì nghỉ là máy in đã bị hỏng. Để có thể khắc phục được vấn đề này trước tiên bạn cần biết nguyên nhân của vấn đề này là do đâu’ Dưới đây là 4 nguyên nhân khiến máy in không hoạt động:

-  Đầu tiên là do dây cáp bị lỏng không cung cấp được nguồn điện ổn định cho máy, cách đơn giản là bạn rút phích cắm ra sau đó cắm lại để đảm bảo không xảy ra sự cố.

- Thứ hai là do máy in đang ở trạng thái tạm dừng, lúc này bạn vào mục máy in, bấm vào tên máy in đang sử dụng rồi bấm vào mục tạm dừng để chuyển máy sang chế độ sẵn sàng.

- Lỗi thứ 3 tương tự như lỗi thứ 2, lúc này máy in đang ở chế độ chờ và cách xử lý cũng tương tự như trên.

- Thứ tư là lỗi máy tính hiện lên Not found port, khi đó bạn cũng vào mục Printer, sau khi chọn tên máy in xong thì tiếp tục nhấp chuột phải vào mục Properties  và nhấp chọn Port để đặt lại cổng in.

>>>Xem thêm: Cách kết nối máy in với iphone để in đơn giản

máy in in liên tục

Máy tính không tìm thấy mạng LAN trong máy in

Trong hệ thống mạng LAN, các máy tính cho phép máy in sử dụng chung mạng nếu được máy chủ chia sẻ. Tuy nhiên, khi nhiều máy kết nối với máy in bằng mạng LAN sẻ khiến máy tính không tiếp cận được với máy in. Nguyên nhân có thể là do hệ điều hành không tương thích hoặc do máy chủ bị nhiễm virus. Để khắc phục tình huống này bạn hãy thực hiện các bước sau đây để kích hoạt tính năng Files and printer sharing

- Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Network của thanh Taskbar. => nhấn chọn mục Open Network Internet settings

- Bước 2: Bạn hãy chọn Status ở danh mục bên trái => sau đó nhấn chọn mục Sharing options

- Bước 3: Sau đó bạn chọn mục Private => rồi nhấn vào Turn on file and printer sharing

- Bước 4: Chọn mục Guest or Public => Turn on file and printer sharing

 - Bước 5: Cuối cùng nhấn Save Changes để lưu lại thay đổi

khăc phục máy in in tự động

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Đây là hiện tượng khi máy nhận lệnh in, máy báo ready to print nhưng không in được. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở những nơi văn phòng, nhiều người sử dụng chung một máy in. Nguyên nhân khiến máy in bị lỗi này thường là do dây cáp kết nối, bạn nên kiểm tra dây cáp đầu tiên em dây có gặp sự cố gì không hoặc máy có quá nhiều tài liệu đang chờ được in, Khi lượng bản in quá nhiều trong mục chờ gây ra tình trạng lỗi máy in hiện Ready to Print nhưng vẫn không thực in ấn nào xảy ra ngay sau đó được. Bạn có thể sửa lỗi bằng cách:

- Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start => rồi tìm kiếm Control Panel => và mở Control Panel.

- Bước 2: Trong Control Panel tại phần Hardware and Sound, bạn click vào mục View devices and printers.

- Bước 3: Tìm đến thiết bị máy in bạn đang sử dụng > Click chuột phải > Chọn See what's printing.

- Bước 4: Sau khi mở file máy in lên ta nhấn vào Cancel All Documents và xóa toàn bộ lệnh in trong thư mục

>>>Tham khảo: Lỗi máy in không in được xử lý thế nào? Nguyên nhân và các khắc phục

Lỗi máy in in nhiều tờ giấy cùng một lúc

lỗi máy in tự động in

Những nguyên nhân khiến máy in in nhiều tờ giấy cùng một lúc chính là do bộ phận tách giấy sử dụng lâu ngày bị củ, mòn, giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, đặt giấy không đúng cách trên khay in hay giấy quá mỏng, có độ ẩm cao,.. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chú ý vệ sinh máy sạch sẽ hơn, thường xuyên thay lô kéo giấy để tránh tình trạng trên và đặc biệt nên sử dụng giấy in phù hợp với máy in.

Ngoài lỗi máy in in liên tục thì còn rất nhiều lỗi khiến bạn không in được. Trước khi bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến máy in không in được thì bạn cần phân biệt được tình trạng lỗi máy in đang mắc phải và tìm cách khắc phục. Trên đây là cách khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý máy in một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Đặc biệt, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua máy in hay chọn dịch vụ cho thuê máy in  thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn dịch vụ cho thuê nhé. Bởi chiếc máy in ngày nay được bán với giá không hề rẻ chưa kể nếu bạn tìm mua ở những đơn vị không uy tín sẻ khiến năng suất hoạt động của máy làm rủi ro trong công việc của bạn, để tiết kiệm được chi phí và thời gian bạn hãy thử sử dụng dịch vụ cho thuê máy in giá rẻ của Korea Rental. Một trong những địa chỉ cho thuê máy in chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất nhì Việt Nam. Các loại máy in ở Korea Rental đều sở hữu thương hiệu HP mang tới cho bạn chất lượng dịch vụ cực tốt, mức giá siêu ưu đãi. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Korea Rental để được tư vấn nhanh nhất!

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin mới từ chúng tôi

en vn
+084914 324 845